สายด่วน : 090 321 8989, 085 319 2959, 093 313 1066, 091 079 9595

Google Search Engine Optimization (SEO)

ปฏิบัติการ จัดการเว็บไซต์ให้เพื่อให้ติดหน้าหนึ่งของ Google

ทำอย่Google-Webmaster-Tools-Logoางไรให้ เว็บไซต์ติดหน้าหนึ่งของกู้เกิ้ล ? ออกแบบเว็บไซต์ เป็นแนวทางที่ดีเยี่ยมในการเสนอสินค้า หรือบริการ เพราะปัจจุบัน ผู้บริโภค หรือผู้ใช้บริการ มักจะค้นหาธุรกิจ และ บริการผ่านทางเครื่องมือค้นหา ซึ่ง Google ก็เป็นเครื่องมือค้นหาที่เป็นที่นิยมสูงสุดในปัจจุบันดังนั้น การที่ท่านจะ ออกแบบเว็บไซต์ ให้เว็บไซต์ของท่าน มีส่วนในผลการค้นหา หรือ ติดหน้าหนึ่งของกูเกิ้ล ก็จะต้อง ออกแบบเว็บไซต์ ให้อยู่ในกฏเกณฑ์ หรือกติกา ของกูเกิ้ล เท่านั้น ซึ่งถ้าท่านใช้บริการ ออกแบบเว็บไซต์ กับเว็บไซต์แกงค์ เราได้ออกแบบเพื่อรองรับ SEO อยู่แล้ว (Search Engine Friendly)

การ จัดการเว็บไซต์ ผ่าน Google Webmaster Tool เป็นอีกแนวทางสำคัญ ในการตรวจสอบเว็บไซต์ให้เป็นไปตามกติกาอย่างละเอียด เป็นการเปิดทางให้กูเกิ้ล ได้เข้าหาเว็บไซต์ และจัดเก็บข้อมูล รวมถึงการแนะนำ สุขภาพของเว็บไซต์ ให้กูกต้องตามกติกาด้วย

Google Search Engine Optimization (SEO) หมายถึง ปฏิบัติการจัดการ เว็บไซต์  เพื่อให้เกิดผลด้านการค้นหา บนหน้าแรกของระบบการค้นหา ซึ่ง การที่จะทำให้เว็บไซต์ติดหน้าหนึ่งได้นั้น จะต้องมีความรู้เรื่องการทำงานของ Google เป็นอย่างดี เริ่มต้น ปฏิบัติการพื้นฐานต่างๆ ตามแบบ Google Webmaster Tool  มีหลายขั้นตอน เริ่มต้นจากการแจ้งเกิดเว็บไซต์ แก่ Google (website submit) การฝังโค๊ด (Google verification)  การจัดการ Title tag, Meta tag, Meta keyword tag  การสร้าง sitemap สร้าง Robots file และ แนวทาง เทคนิคอื่นๆ อีกมากมาย เพื่อให้เว็บไซต์ มีคะแนนนำ หนือคู่แข่ง ให้มาปรากฎในหน้าหนึ่งให้ได้ ด้วยวิธีแบบธรรมชาติ ที่สุด (organic)

ดังนั้น การทำ Website Optimization จึงเป็นเรื่องที่ต้องอาศัยพื้นฐานความรู้ หลักการทำงานของ Google  เป็นอย่างดี

บางท่านที่รู้แต่รู้ไม่หมด ลองผิด ลองถูกอาจทำให้เว็บไซต์กลายเป็นเว็บที่ไม่อยู่ในกฏเกณฑ์มาตรฐาน กลายเป็นช่องโหว่ของสแปม ยิ่งทำให้ผลการค้นหาแย่ลงไปอีก

***การใช้โปรแกรมที่ไม่ได้มาตรฐาน เข้าช่วยก็อาจทำให้เว็บไซต์มีปัญหา ติดไวรัส ก็ยิ่งทำให้ผลการค้นหาแย่ลงไปอีก เช่นกัน

 

google-seo-websitegang

การทำ SEO ต้องทำงานอย่างเป็นขั้นตอน สิ่งสำคัญอีกอย่างคือ การวิเคราะห์คู่แข่ง เพื่อปรับปรุงเว็บไซต์ให้ก้าวข้ามจากหน้าสุดท้ายไปอยู่หน้าแรกให้ได้

เพราะ SEO เป็นศาสตร์แขนงหนึ่ง ที่ต้องรู้จริง

ขั้นตอนการทำงานเบื้องต้น

  • วิเคราะห์ Title meta Tag, meta description, meta keywords บนหน้าเว็บไซต์
  • ตรวจสุขภาพเว็บไซต์ด้วย Google Webmaster Tool
  • เพิ่ม Sitemap
  •  Robot file
  • วิเคราะห์ผล พร้อมปรับปรุงแก้ไข ปรับ content บนหน้าเว็บไซต์

 

 

กรอกข้อมูลส่งให้ทีมงาน

Verify a site to Google

กรอกข้อมูลเพื่อส่งให้ทีมงาน

สินค้าและบริการต่างๆ

ออกแบบเว็บไซต์
web hosting + domain name
โค๊ตราคาเว็บไซต์ด้วยตัวเอง
จดโดเมเนม
Google Adword
โฆษณาเฟสบุค
Google SEO
Submit URL SEO
ปักหมุด Google Map
ระบบจองโรงแรม เว็บไซต์โรงแรม
เว็บไซต์ท่องเที่ยว
ระบบแชทสำหรับเว็บไซต์

websitegang-hotline

Pin It on Pinterest

Shares
Share This