ออกแบบเว็บไซต์ ราคาถูก ฟรีโดเมนเนม ฟรีโฮสติ้ง รองรับSEO

ค่าใช้จ่ายในการทำเว็บไซต์

อยากทำเว็บไซต์แต่ยังไม่รู้ว่าจะต้องใช้ค่าใช้จ่ายสำหรับทำเว็บไซต์ จริงๆ เท่าไหร่กันแน่ บางคนบอกเป็นล้าน แต่บางคนก็บอกว่า ทำฟรี แล้วจะเลือกแบบไหนดี?

ก่อนอื่นคุณคงได้ยินคำว่า “ของฟรีไม่มีในโลก?” ไม่มีอะไรที่คุณจะได้มาฟรี ถ้าคุณต้องการผลตอบรับที่ดี “ลงทุนน้อยได้น้อย ลงทุนมากได้มาก”

ค่าใช้จ่ายในการทำเว็บไซต์ ขึ้นอยู่กับระดับความต้องการของคุณมากกว่า ราคาบริการทำเว็บไซต์ของแต่ละบริษัท คำนวนมาจากการให้บริการ คุณภาพ Hardware และ Solfware เหมือนกับการขายบริการสินค้าชนิดอื่นๆ เว็บไซต์เป็นเครื่องมือออนไลน์ ที่มีความหลากหลายทางเลือก  ดังนั้น ค่าใช้จ่ายในการทำเว็บไซต์ จึงขึ้นอยู่กับความต้องการ และงบประมาณของคุณเอง

เริ่มต้นที่มีเงิน 1000 บาท ทำเว็บไซต์ได้หรือไม่? ได้อะไรบ้าง?
สามารถทำได้ คุณอาจต้องหาบริษัทที่ให้เช่าโฮสต์ และจดโดเมนเนมราคาถูกๆ สัก 400-500 บาท มีให้เช่ามากมาย สำหรับเงินส่วนที่เหลือ คุณอาจหาเว็บมาสเตอร์ที่สามารถรับราคา ส่วนที่เหลือจากการเช่าโฮสต์ ส่วนมากจะเป็นนักเรียน นักศึกษา ที่กำลังฝึกหัด หรือเว็บมาสเตอร์มือใหม่ ที่กำลังต้องการสร้างผลงาน แต่งานน่าจะออกมาแบบฉาบฉวย เรื่องความสวยงามของเว็บไซต์ก็คงหวังมากไม่ได้ เรื่องบริการหลังการขายก็คงไม่มี เพราะงบประมาณแค่นี้คุณคงต้องดูแลจัดการหลังการขายเองทั้งหมด โปรแกรมที่ใช้อาจจะเป็น HTML เขียนง่ายๆ เพื่อให้คนเข้ามาอ่านข้อมูลของคุณอย่างเดียว อาจต้องตัดพวกฟังชั่นต่างๆ ออกไป เช่น ระบบจัดการข้อมูล ระบบจอง ลูกเล่นต่างๆ ออกไป

อย่าลืมว่าราคาเช่าโฮสต์ มีผลกระทบต่อการใช้งานเว็บไซต์ เพราะโฮสต์ราคาถูกเกินไป ก็ต้องใส่เว็บไซต์มากขึ้นส่งผลให้เซิร์ฟเวอร์ล้มบ่อยๆ

เว็บไซต์ที่ลงทุนเป็นล้านเป็นอย่างไร?
การทำเว็บไซต์คงไม่ได้ลงทุนทีเดียวเป็นล้าน แต่การวางแผนงานไว้เป็นอย่างดี แล้วพัฒนาไปเรื่อยๆ ทำให้ค่าใช้จ่ายสูงขึ้นเรื่อยๆ ด้วยการเลือกใช้ทีมงานมืออาชีพ ประกอบกับการใช้ Hardware และ Software ที่มีคุณภาพสูง รวมถึงการใช้งบประมาณโฆษณาประชาสัมพันธ์ ทำให้เว็บไซต์ชื่อดังต่างมียอดการลงทุนเป็น ล้านหรือหลายล้านบาท แต่ทุกเว็บไซต์ก็ต้องเริ่มต้นด้วยการจดโดเมนเนม ซึ่งโดเมนเนมโดยทั่วไปราคาอยู่ที่หลักร้อย

เว็บไซต์ไทยที่ลงทุนสูงระดับหลักล้าน ถึง 100 ล้าน มีมากมายเนื่องจากระดมโปรแกรมเมอร์มืออาชีพเข้ามาช่วนกันพัฒนา ที่เรารู้จักกันก็มีหลายเว็บเช่น  Lazada, shopee และมีอีกมากมายหลายเว็บไซต์ที่รวยแบบเงียบๆ เว็บไซต์ต่างประเทศ ที่เราคุ้นหูคุ้นตากันก็มี alibaba, ebay เป็นต้น

ค่าใช้จ่ายในการทำเว็บไซต์ เบื้องต้น มีอะไรบ้าง? ลำดับตามขั้นตอน เผื่อเป็นแนวทางในการจัดการเริ่มทำเว็บไซต์ของคุณเอง 

เมื่ออ่านถึงตอนนี้ คุณคงพอคำนวนได้บ้างแล้วว่า จะใช้งบประมาณในการทำเว็บไซต์ของคุณเท่าไหร่? 

ลองมาศึกษาแพคพรีเมียมของ Websitegane ดูว่าจะตรงกับความต้องการของคุณหรือไม่? จากประสบการณ์ในการให้บริการออกแบบเว็บไซต์มากว่า 13 ปี WebsiteGang ได้ออกแบบแพคเกจออกแบบเว็บไซต์ เรียกว่า พรีเมียมแพคเกจ โดยเน้นที่การบริการแบบ 360 องศา เพื่อตัดปัญหาต่างๆ ที่มักเกิดกับลูกค้าเสมอ เช่น การอับเดทโปรแกรมต่างๆ การแก้ปัญหาด้านเทคนิค ระหว่างการใช้งาน ตลอดจนการบริหารเซิร์ฟเวอร์ ให้มีประสิทธิภาพ สูงสุดต่อการใช้งานเว็บไซต์

รายการโดเมนเนม ที่สามารถจดได้ผ่านระบบ Wg Auto Service

ตารางราคาออกแบบเว็บไซต์ โดย WebsiteGang

บริการแบบ 360 องศา ทีมงานจัดการให้ทั้งหมด จนเว็บไซต์พร้อมใช้งาน  เพียงคุณส่งข้อมูลให้ทีมงาน โฮสต์ด้วย Server SSD Storage Support หลังการขาย 24 ชั่วโมง
WebsiteGang เลือกใช้ WordPress ใช้งานง่าย ไม่จำเป็นต้องเก่งโค๊ต มีระบบแก้ไขแบบ Visual ไม่ต้องเข้าหลังร้าน

 

 

Total 0 Votes
0%