----------------------
w

Excellent Reviews

18th Year Anniversary

100% Satisfaction

Best Price Guarantee

Professional Service

Office Hour

Mon-Sat 09.00-18.00

Advisor Support

082 020 2862

MENU

ปัญหา ถาม-ตอบ Q&A

รวบรวมคำถาม ยอดนิยม ปัญหาคาใจ ที่อยากถาม ไว้ที่นี่ 

Q&A

อยากมีเว็บไซต์ ทำไมต้องใช้บริการ เว็บไซต์แกงค์ ?

เว็บไซต์แก็งค์ ไม่ใช่เพียง ผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบเว็บไซต์ให้ดูสวยงามอย่างเดียว แต่เราเข้าใจถึงการสร้าง และพัฒนาเว็บไซต์ เพื่อให้ใช้งานได้จริง รองรับระบบ Mobile ทั้ง Android, IOS และ Window Phone พร้อมกันนี้ ยังเป็นทีมงานที่เชี่ยวชาญ ด้านการออกแบบเว็บไซต์ เพื่อรองรับการค้นหาของ Search Engine (SEO) พร้อมมีทีมงานดูแลลูกค้าหลังการขาย (IT Support)  ตลอดอายุการใช้งาน ที่ลูกค้าสามารถใช้บริการในราคาพิเศษ เว็บไซต์ส่วนมาก ออกแบบเพื่อให้ดูสวยงามเพียงอย่างเดียว ไม่สนใจการรองรับด้านอื่นๆ ดังกล่าว ออกแบบเว็บไซต์…รองรับการพัฒนา เราใช้โปแกรมที่เป็นลิขสิทธิ์ สามารถอับเดทได้ คัดสรรค์โปรแกรมที่ได้รับการยอมรับ เมื่อมีการอับเดท หรือพัฒนาโดยไม่ต้องรื้อระบบ หรือเริ่มต้นใหม่ ไม่ว่า กรณีที่ท่านต้องการปรับปรุง เปลี่ยนแปลงแพคเกจ หรือเพิ่มฟั่งชั่นต่างๆ

เราทำงาน ร่วมกับนักพัฒนา ชั้นนำของโลก เพื่อรองรับการพัฒนาในทุกๆ ด้าน

website-agreement

ขั้นตอนการดำเนินงาน เป็นอย่างไร?

เมื่อลูกค้าตกลงทำเว็บไซต์กับเรา เราจะส่งเอกสารทางอีเมล์เพื่อยืนยันราคา และ เงื่อนไข รวมถึงขอบเขตของการบริการ เมื่อลูกค้าได้รับเอกสาร ลูกค้าตกลงมัดจำ 50 % และแจ้งการชำระเงินที่ฝ่ายธุรกการ เมื่อได้รับชำระเงินแล้ว เราจะดำเนินตามขั้นตอน ดังนี้

 1. จดทะเบียนโดเมนเนม ลูกค้าส่งข้อมูลชื่อ ที่อยู่ อีเมล์ หมายเลขโทรศัพท์ ของผู้จดทะเบียนโดเมนเนมเป็นภาษาอังกฤษ
 2. เปิดระบบโฮสต์เพื่อเตรียมลงโปรแกรมต่างๆ สำหรับทำเว็บไซต์
 3. ลูกค้าส่งข้อมูล โลโก้ และ ภาพถ่าย สวยๆ แจ้งโทนสี ที่ต้องการ ให้ทีมงาน
 4. ฝ่ายเว็บมาสเตอร์ จะเริ่มออกแบบ homepage เพื่อให้เป็นเอกลักษณ์ และ มีความสวยงาม 
 5. เมื่อลูกค้าตกลงในแบบ Homepage ทีมงานเว็บจะทำการลงข้อมูล จัดการระบบภายใน ใช้ระยะเวลา 7-14 วัน (ระยะเวลาขึ้นอยู่กับการส่งข้อมูล)
 6. เมื่อเว็บแล้วเสร็จเจ้าหน้าที่จะส่งลิ้งค์ให้ลูกค้าตรวจสอบ และแก้ไข
 7. ลูกค้าชำระเงินงวดที่ 2
 8. หลังลูกค้า หลังชำระงวดที่ 2 เจ้าหน้าที่จะทำการเปิดเว็บไซต์ให้ออนไลน์อย่างสมบูรณ์ โดยลบหน้า “ระหว่างการปรับปรุง”ออก หลังจากนั้นจะแจ้งกูเกิ้ลให้เข้ามาจัดเก็บข้อมูล

 

“เป็นอันว่าเว็บไซต์ลูกค้าออนไลน์สมบูรณ์แบบ”

ระยะเวลาในการทำเว็บไซต์ ?

บางเว็บไซต์เราใช้เวลาเพียงวันเดียว ซึ่งระยะเวลาขึ้นอยู่กับข้อมูลลูกค้ามากกว่า แต่เราจะพยายามไม่ให้เกิน 7 วัน แต่การปรับปรุงแก้ไขเราดูแลให้ใน 1 เดือนแรก หลังจากมอบหมายงานแล้ว ลูกค้าจะมี Username และ Password สามารถแก้ไขเองได้ไม่จำกัด โดยเรามีทีมงาน It Support คอยให้คำแนะนำตลอดอายุการใช้งาน

หรือ ถ้าลูกค้าไม่มีเวลา เรามีบริการ Webmaster Support ไว้คอยบริการ โดยมีค้าใช้จ่ายในราคาพิเศษ

ความสวยงามของเว็บไซต์ เป็นอย่างไร ?

การออกแบบเว็บไซต์ เราไม่ได้คำนึงเรื่องความสวยงามอย่างเดียว แต่เป็นการออกแบบเพื่อรองรับการค้นหา รองรับมือถือ และ สามารถพัฒนาได้ … ***เว็บไซต์ไทยส่วนมากจะมองในด้านความสวยงาม มีลูกเล่นระยิบระยับ มีเสียงดนตรี มี ภาพยนตร์ Flash Animation ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นผลเสียต่อ การออกแบบเพื่อรองรับการค้นหา รองรับมือถือ เราหลีกเลี่ยงไฟล์กราฟฟิกหนักๆ หรือ Flash Animation ที่มีผลเป็นอย่างมากต่อการใช้งานในระบบ mobile รวมถึงระบบการค้นหาของ Search Engine โดยเฉพาะ Google ที่เน้นให้ความสำคัญกับ ประสิทธิภาพในการโหลด ซึ่งมีผลโดยตรงต่อระบบ Mobile ดังนั้นเพื่อให้รองรับได้ทุกระบบ  เว็บไซต์ของเราจึง ดูเป็นสากล เรียบง่ายแต่ลงตัวกับทุกระบบ และ พร้อมพัฒนาในอนาคต ได้

 

***การออกแบบเว็บไซต์ เราจึงต้องคำนึงถึงองค์ประกอบหลายประการเพื่อให้เว็บไซต์ลงตัวในทุกด้าน ดังนี้

 • รองรับทุก browser ใน pc
 • รองรับมือถือทุกระบบ
 • รองรับการค้นหาของกูเกิ้ล
 • รองรับการพัฒนา โดยไม่ต้องรื้อเว็บใหม่

android ios windowphone

ค่าใช้จ่ายรายปี ปีต่อไปคิดเท่าไหร่ ?

ค่าต่ออายุขึ้นอยู่กับแพคเกจที่ลูกค้ามีอยู่ เราคิดไม่แพง อาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับสภาวะต่างๆ

 • ฺBasic Package 2500 บาท
 • Standard 3000 บาท
 • Ecommerce 3500 บาท
 • Homepage Package 1900 บาท

ราคาบริการรวม

 • ต่ออายุโดเมนเนม
 • บริการพื้นที่โฮสต์ ตาม Package
 • อับเดทโปรแกรม และ ปลั๊กอิน ต่าง ๆ ลิขสิทธิถูกต้องตามกฎหมาย
 • Theme ระดับ premium ลิขสิทธิถูกต้องตามกฎหมาย ตลอดการใช้งาน

***ค่าใช้จ่ายอาจมีเพิ่มเติมในกรณีที่มีการเพิ่มโปรแกรมเสริม อื่นๆ หรือกรณี Licensed Theme หมดอายุ ซึ่งขึ้นอยู่กับอายุของ Licensed Theme นั้นๆ หรือเงื่อนไขข้อตกลงใช้บริการในเบื้องต้น 

จะรู้ได้อย่างไรว่าเว็บหมดอายุ ?

ท่านจะได้รับอีเมล์แจ้งเตือนอัตโนมัติผ่านทางระบบของโดเมนเนม registrar ไปยังอีเมล์ที่ท่านใช้ลงทะเบียนในขั้นต้นกับเจ้าหน้าที่ It Support โดยระบบจะแจ้ง ล่วงหน้าเป็น 3 ครั้งล่วงหน้า 30 วัน 15 วัน และ 5 วัน ซึ่งอีเมล์นี้อาจเข้าไปอยู่ในอีเมล์ขยะ หรือ Junkmail หรือเพื่อป้องกันการกีดกันของระบบแจ้งเตือนให้ท่านเพิ่ม อีเมล์ customercare@websitegang.com ไว้ในอีเมล์ที่ปลอดภัยของท่าน
ถ้ายังไม่ได้รับการตอบรับจากลูกค้าระหว่าง 1 เดือนก่อนวันหมดอายุ เจ้าหน้าที่ธุรการจะโทรแจ้ง หรือ แจ้งเตือนทางไลน์ อีกครั้ง

ระหว่างการใช้เว็บสำเร็จอื่นๆ กับใช้บริการออกแบบเว็บไซต์ของเว็บไซต์แกงค์ ?

เว็บไซต์แกงค์ ทำงานให้ลูกค้าทั้งหมด ตั้งแต่จดทะเบียนโดเมนเนม โฮสต์ติ้ง ลงโปรแกรม ออกแบบเว็บไซต์ให้ลูกค้าจนพอใจ เพิ่มข้อมูล จัดทำระบบการใช้งานภายในเว็บ ระบบซื้อ-ขาย จัดหมวดหมู่สินค้า แต่งรูปภาพให้ลูกค้า และบริการอับเดทโปรแกรมต่างๆ เพื่อทรงประสิทธิภาพของเว็บไซต์ ตลอดจนดูแลเรื่องความปลอดภัย การแบคอับข้อมูล สัปดาห์ละ 2 ครั้ง  ตลอดทั้งปี ระบบสำรองไฟ 24 ชั่วโมง เพื่อให้เว็บไซต์ออนไลน์ ตลอดเวลา โดยไม่มีค่าบริการเพิ่มเติมแต่อย่างใด

ส่วนเว็บสำเร็จ..ลูกค้ายังคงต้องจัดการเรื่องอับโหลดข้อมูลเอง บางค่ายจำกัดเรื่องของพื้นที่ใช้งาน หรือการใช้ Bandwidth ซึ่งคุณอาจต้องจ่ายเพิ่มขึ้นเรื่อยๆwebsitegang_product_box

เรื่องโฮสต์ของเว็บไซต์แกงค์เป็นอย่างไร ?

เรามี Server ของเราเองวางที่ตึก กสท. ชั้น 4 (บางรัก) โดย ISSP Internet Provider , Pacific Internet และ CAT IDC ระบบสำรองข้อมูลทุกอาทิตย์ ระบบสำรองไฟตลอด 24 ช.ม ด้วย Server มาตรฐาน Dell PowerEdge R230,Intel Xeon E3-1240 v5 3.5Hz 8M catch, 4C/8T, Turbo,Ram 32GB, UDIMM, 2133MT/s EEC, Hdd 2 x 1TB 7.2K RPM SATA 6 Gbps Bandwidth 6 Gbps รับรองว่า แรง เร็ว ดี แน่นอน ที่สำคัญตั้ง Bandwidth ลูกค้าเว็บไซต์แบบ Unlimited และไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมแต่อย่างใด เซิร์ฟเวอร์อาจมีการปรับปรุงอับเกรดเรื่อยๆ ให้รองรับลูกค้า ที่เพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ 

ตึก กสท สถานที่วางเซริฟเวอร์

ตึก กสท สถานที่วางเซริฟเวอร์

เกิดอะไรขึ้น ถ้าไม่ชำระเงินต่ออายุเว็บไซต์ ?
 • เว็บไซต์ของท่านหยุดทำงาน
 • ระบบอีเมล์หยุดทำงาน
 • กูเกิ้ล หรือ search engine อื่นๆ จะลบข้อมูลเว็บไซต์ของท่านออกจากระบบการค้นหา
 • ข้อมูลเจ้าของโดเมนเนม ที่จดทะเบียนไว้กับ Registrar จะถูกลบออกไป โดเมนเนมจะถูกล็อกไว้โดยนายทะเบียนกลาง
  เป็นเวลา 90 วัน หากต้องการต่อทะเบียนโดเมนเนมในช่วงนี้จะต้องเสียค่าธรรมเนียมปลดล็อก 200 $ (เป็นเงินไทยเท่าไหร่ คิดตามค่าเงินปัจจบัน) ในระหว่างนี้ถ้ามีผู้สนใจประมูลซื้อโดเมนเนมนี้ ก็สามารถทำได้ เช่นกัน
ทำเว็บเสร็จแล้วจะย้ายเว็บไซต์ไปโฮสต์ที่อื่นได้หรือไม่ ?

การย้ายเว็บไซต์ไปยังเซิร์ฟเวอร์อื่น สามารถทำได้ แต่ต้องขอแจ้งให้ลูกค้าทราบว่า Theme และ Program บางตัว เป็นลิขสิทธิ์ของ WebsiteGang และสงวนสิทธ์เฉพาะบนเชิร์ฟเวอร์ของเราเท่านั้น ไม่สามารถย้ายไปใช้บนเชิร์ฟเวอร์อื่นๆ ได้ กรณีย้ายเว็บไซต์ ลูกค้าอาจต้องหา Licensed ID เพื่อใช้ในเซิร์ฟเวอร์ใหม่ หรืออาจต้องชำระค่าค่าใช้ Licensed จาก WebsiteGang ได้ 

ชมภาพยนตร์ Present ของเรา

เมื่อลูกค้ารับ user name password back office หรือ control panel แล้ว ต้องอ่าน

หลังจากที่ ลูกค้ารับ user name และ password back office ในระดับแอดมิน หรือ control panel แล้ว แสดงว่าระบบต่างๆ อยู่ในความรับผิดชอของลูกค้า ควรหมั่นเข้าตรวจสอบเว็บไซต์สม่ำเสมอ อับเดทโปรแกรมเมื่อถึงวาระการดับเดท และเปลี่ยนพาสเวิร์ดบ่อยๆ เพื่อความปลอดภัยจากไวรัส หรือแฮกเกอร์  

ปัญหาต่างๆ ที่เราพบบ่อยๆ จากลูกค้า 
– ลง Plugin หรือ program ที่ไม่ได้มาตรฐาน ทำให้มีปัญหากับเว็บไซต์ ระบบการทำงานของเว็บไซต์ กลายเป็นช่องทางของแฮกเกอร์ หรือ สแปม
– แก้ไขโค๊ตต่างๆ แบบลองผิดลองถูก ทำให้ระบบต่างๆ มีปัญหา
– ปรับเปลี่ยน theme หรือลง Theme ที่ไม่ได้ผ่านการทดสอบ ทำให้มีผลกระทบต่อระบบต่างๆ ภายในเว็บไซต์ รวมถึงระบบความปลอดภัยของเว็บไซต์
– ขาดความรู้เรื่องระบบความปลอดภัย และการแก้ปัญหา
– กฏหมายลิขสิทธิ์ WebsiteGang ได้เลือกใช้ Theme และ Plugin ที่ได้มาตรฐานสากล ผ่านการทดสอบ และ พัฒนาให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพอย่างต่อเนื่อง เป็นเจ้าของ License อย่างถูกต้องตามกฏหมาย เพื่อให้ลูกค้าสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย หากตรวจพบว่ามีการนำไปใช้งานกับเว็บไซต์อื่นๆ แจกจ่าย จำหน่าย ถือว่าเป็นการละเมิดสิทธิ์ และผิดต่อ พรบ. คอมพิวเตอร์ ซึ่งอาจส่งผลถึงการดำเนินคดีทางกฏหมาย

ทีมงานดูแลในส่วนของเซิร์ฟเวอร์ เพื่อให้เว็บไซต์ออนไลน์ตลอด 24 ชั่วโมง 365 วัน 

ในกรณีลูกค้าจ้าง IT เข้ามาดูแล ก็เป็นเรื่องที่ดี ลูกค้าควรตรวจสอบให้แน่นอนก่อนว่า It ดังกล่าวเข้าใจระบบต่างๆ ดีมากน้อยแค่ไหน เช่น การใช้งาน DirecAdmin, WordPress, ftp การดูแล ป้องกันระบบความปลอดภัย และอื่นๆ ที่ It ควรรู้

Package Premium คืออะไร ?
ออกแบบเว็บไซต์ Package Premium คือ การบริการแบบ 360 องศา It Support ตลอดการใช้งาน
ทีมงานจัดการให้ทั้งหมด จนเว็บไซต์พร้อมใช้งาน

ต้องการแก้ไขเว็บไซต์แต่ทำไม่เป็น?

เรามีบริการเปลี่ยนแก้ไข ข้อมูลบนเว็บไซต์ เช่น เพิ่มหน้า เปลี่ยนภาพ เพิ่มฟังชั่นต่างๆ เราคิดค่าบริการในราคาพิเศษสุดเป็นกรณีไป โดยทีมงานจะประเมินราคา และ เสนอราคาตามขั้นตอน

ต้องการเช่าโฮสต์อย่างเดียว ?

เรามีบริการให้เช่าโฮสต์อย่างเดียว สำหรับผู้ที่สามารถทำเว็บไซต์เองได้ เรามีแพคเกจให้เลือกหลากหลาย รวมถึง DIVI Theme Pro หรือ Elementor Pro Plugin ไว้บริการในราคาที่ถูกสุดๆ ลองศึกษาดูในเว็บไซต์ของเรา  

แนะนำแพคเกจพรีเมียม

ก้าวเข้าสู่ยุค 4.0 WebsiteGang ส่งเสริมให้คนไทยมีเว็บไซต์ เราจึงจัด แพคเกจพรีเมียมไว้บริการ

แพคเกจพรีเมียม คือ บริการออกแบบเว็บไซต์ ราคาถูก บริการแบบ 360 องศา พร้อม IT Support ตลอดอายุการใช้งาน เพียงลูกค้าส่งข้อมูลเพียงอย่างเดียว เราจัดการส่วนที่เหลือจนเว็บไซต์พร้อมใช้งาน

รายละเอียดเพิ่มเติม