----------------------
w

Excellent Reviews

18th Year Anniversary

100% Satisfaction

Best Price Guarantee

Professional Service

Office Hour

Mon-Sat 09.00-18.00

Advisor Support

082 020 2862

MENU

บริการจดโดเมนเนม ราคาถูก

บริการจดโดเมนเนม ราคาถูก ด้วยระบบจัดการโดเมนเนมเป็นภาษาไทย ใช้งานง่าย

บริการจดโดเมนเนม ราคาถูก เริ่มต้นเพียง 380 บาทต่อปี จดกับ Registrar ที่ได้รับการรับรองจาก ICANN (Internet Corporation for Assigned Names and Numbers) มีผลอย่างรวดเร็ว หลังจากที่ชำระเงินแล้ว คุณเป็นเจ้าของโดเมน 100% คุณสามารถบริหารจัดการโดเมนเนมด้วยตัวคุณเอง ผ่านระบบ Auto Service 

 

 

การจดโดเมนเนม มีความสำคัญมากสำหรับธุรกิจ โดเมนเนมเป็นได้ทั้งคำค้นหา หรือชื่อธุรกิจ ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ของการเลือกใช้ บริการจดโดเมนเนม เป็นการระบุ หรือแสดงตัวตนของคุณบนโลกออนไลน์ได้ดีกว่า ยังผลให้เกิดความน่าเชื่อถือและความเชื่อมั่นให้กับลูกค้า การมีเว็บไซต์ที่เป็นชื่อโดเมนเนมของคุณเองจะเพิ่มความเชื่อมั่นในการตัดสินใจสั่งซื้อสินค้า หรือบริการได้รวดเร็วยิ่งขึ้น การจดทะเบียนโดเมนชื่อที่สอดคล้องกับการค้าของคุณช่วยป้องกันการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา และป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นจากการใช้ชื่อโดเมนที่คล้ายคลึงกันโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งชื่อโดเมนเนมมีเพียงชื่อเดียวในโลก ดังนั้นการจดทะเบียนโดเมนเนม เป็นของคุณเอง คุณจึงเพียงเจ้าโดเมนเนมชื่อเดียวในโลก 

จดโดเมนเนม อย่างถูกวิธี ไม่ตีกลับ หรือ Error

ชื่อในการ จดโดเมนเนม ใช้ได้เฉพาะ ตัวอักษร a-z หรือตัวเลข 0-9 และขีดกลาง “-” (ยัติภังค์) เท่านั้น ห้ามใช้เครื่องเหมาย _ (มหัพภาค) และห้ามเว้นวรรค.
ชื่อที่ใช้ จดโดเมนเนม ต้องไม่สั้นหรือยาวเกินไป – สามารถตั้งชื่อได้ตั้งแต่ 2 ตัวอักษรขึ้นไป และไม่ควรยาวเกิน 63 ตัว ***ตัวอักษรตัวใหญ่เล็กถือว่าเหมือนกัน
ชื่อโดเมนเนมต้องไม่ขึ้นต้นหรือลงท้ายด้วยเครื่องหมาย “-“(มหัพภาค) เช่น websitegang- หรือ -websitegang
ชื่อโดเมนเนมไม่ควรใช้เครื่องหมาย “-“(มหัพภาค) 2 ตัวติดกัน เช่น website–gang

โดเมนเนม มีได้เพียง 1 ชื่อในโลกเท่านั้น เมื่อท่านเป็นเจ้าของโดเมนเนม และ ได้ทำการจดทะเบียนโดเมนเนมไปแล้ว จะไม่สามารถจดซ้ำได้อีก ดังนั้นการ จดโดเมนเนม จึงเป็นเรื่องสำคัญที่สุด เนื่องจากเป็นชื่อที่ต้องใช้ควบกับธุรกิจออนไลน์ของคุณ

เมื่อท่านสรุปชื่อที่ใช้ จดโดเมนเนมได้แล้ว ควรรีบจดทะเบียนโดเมนเนมทันที เพราะทุกๆ วินาที คนในโลกต่างมองหาโดเมนเนมดีๆ ซึ่งอาจจะเป็นโดเมนเนมที่คุณกำลังคิดอยู่พอดี

จดโดเมเนม .com วันนี้ เพียง 380 บาท ต่อปี

ใส่ชื่อโดเมนเนมที่ช่อง:

ข้อควรระวังในการจดทะเบียนโดเมนเนม

 • ตรวจสอบชื่อโดเมนเนมให้แน่ใจก่อนส่ง เพราะไม่สามารถแก้ไขได้
 • อีเมล์ที่ใช้ลงทะเบียนต้องเป็นอีเมล์ที่ใช้งานจริง เพื่อใช้ในการยืนยันความเป็นเจ้าของโดเมนเนมภายใน 14 นับจากวันลงทะเบียน
 • ตรวจสอบชื่ออีเมล์ให้ถูกต้อง ถ้าอีเมล์ผิดคุณจะไม่สามารถยืนยันความเป็นเจ้าของโดเมนเนมได้ โดเมนเนมนั้นจะถูกระงับหลังครบ 14 วัน

อับเดทตารางราคาโดเมนเนม

ระบบจดโดเมนเนมที่รวดเร็ว ตรวจสอบได้แม่นยำที่สุด คุณเป็นเจ้าของ ควบคุมได้เอง 100%

ระบบจัดการโดเมนเนม แบบ Auto Service เป็นภาษาไทย ควบคุมทุกอย่างได้ด้วยตัวคุณเอง เช่น แก้ไข nameserver, สร้าง Authorized Code, แก้ไขข้อมูล WHOIS, ล็อคโดเมนเนม ตลอดจนการย้าย หรือการต่อโดเมนเนม แบบอัตโนมัติ

ระบบจัดการโดเมนเนม แบบ Auto Service ของ WebsiteGang ง่าย Realtime

โลโก้ 12 ปี WebsiteGang เปิดให้บริการ ด้านออนไลน์ มาเป็นเวลากว่า 13 ปี เราพัฒนาระบบ WHMCS ให้เป็นภาษาไทย เพื่อให้ลูกค้าได้ใช้ระบบควบคุม โดเมนเนม และ โฮสต์ อย่างง่าย รวดเร็ว และเรียลไทม์ เพียงคุณ ล็อกอินเข้าบัญชีของคุณ ก็สามารถควบคุมทุกอย่างได้ด้วยตัวคุณเอง  เช่น แก้ไข nameserver, สร้าง Authorized Code, แก้ไขข้อมูล WHOIS, ล็อคโดเมนเนม ตลอดจนการย้าย หรือการต่อโดเมนเนม แบบอัตโนมัติ

สาระสำคัญเกี่ยวกับโดเมนเนม ที่คุณควรรู้

รวบรวมสาระสำคัญต่างๆ ที่จำเป็น เกี่ยวกับโดเมนเนม และ การจดโดเมนเนม เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจ จดโดเมนเนม หรือ ดูแลโดเมนเนม
ป้องกันโดเมนเนมถูกขโมย ก่อนสายเกินแก้

โดเมนเนมถูกขโมย มักจะมาจากความสะเพร่า ความมักง่าย หรือความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ของผู้จดโดเมนเนม และโดเมนเนมเป็นส่วนสำคัญที่สุดสำหรับธุรกิจของคุณ คุณควรศึกษา รู้วิธีป้องกันโดเมนเนมของคุณก่อนสายเกินแก้

โดเมนเนมเป็นเครื่องมือในการควบคุมสำหรับดึงข้อมูลจากเซิร์ฟเวอร์ เพื่อแสดงข้อมูลที่คุณต้องการให้แสดงบนเว็บบราวเซอร์ คุณเป็นเจ้าของชื่อโดเมนเนมที่มีหนึ่งเดียวในโลก คุณควรเป็นผู้ควบคุมโดเมนเนมได้เอง ปัญหาลูกค้าที่มักเจอบ่อยๆ คือ

 • เมื่อโดเมนเนมหมดอายุไม่สามารถติดต่อผู้ให้บริการได้
 • ไม่สามารถย้ายโดเมนเนมได้เนื่องจากคุณไม่ได้เป็นเจ้าที่แท้จริง

วิธีป้องกันง่ายๆ

 1. ก่อนจดโดเมนเมต้องมั่นใจว่าเป็นชื่อของคุณ
 2. อีเมล์ที่ใช้จดทะเบียนต้องเป็นอีเมล์ที่คุณใช้งาน

ถ้าคุณไม่มั่นใจผู้ให้บริการปัจจุบัน สามารถย้ายมาดูแลเองผ่านระบบ WG Auto Service คุณเป็นเจ้าของ ควบคุมโดเมนเนมได้เอง 100%

โดเมนเนม Domain Name คืออะไร?

โดเมนเนมคือ ชื่อของเว็บไซต์ ใช้ในการระบุตำแหน่ง server เพื่อการดึงข้อมูลต่างๆ จาก server ผ่านทางเว็บเบราเซอร์ (web browser) ให้แสดงผลเกี่ยวกับข้อมูลต่างๆ ตามความต้องการ เรียกค่านี้ว่า Name Server หรือเรียกย่อๆ ว่า NS 

ค่า NS หรือ Name Server คือ กุญแจสำคัญในการสั่งดึงข้อมูลจาก เซิร์ฟเวอร์ ที่เตรียมไว้รองรับการเรียกข้อมูลให้ปรากฏบนบราวเซอร์ต่างๆ ได้ 

โดเมนเนมแบ่งเป็นประเภทใหญ่ๆ ได้ 2 ประเภท

1. TLDs ย่อมาจาก Top-Level Domains คือคำต่อท้ายชื่อโดเมนเนม ทั่วไป แบบ International เช่น .com, .edu, .gov, .int, .mil, .net, .org, .info, biz เป็นต้น

2. ccTLDs ย่อมาจาก Country Code Top Level Domains หมายถึง ชื่อโดเมนที่ลงท้ายด้วยอักษรย่อของประเทศนั้นๆ ส่วนประเทศไทยลงท้ายด้วย .th นอกจากนั้นโดเมนเนม .th ยังสามารถแยกประเภทออกรูปแบบธุรกิจ หรือองค์กร ต่างๆ ซึ่งการจดทะเบียนโดเมนเนมจะต้องใช้ เอกสารการจดทะเบียนบริษัท หรือองค์กร เพื่ออ้างอิงที่แตกต่างกันไป

ชื่อโดเมนเนม มีความสำคัญอย่างไร?

ชื่อโดเมนเนมบ่งบอกถึงชื่อหน่วยงาน บริการ หรือสินค้า ที่สามารถมีเพียง 1 ชื่อในโลกเท่านั้น จึงมีความสำคัญยังเป็นอันดับหนึ่งสำหรับทำเว็บไซต์ ท่านต้องมีชื่อโดเมนเนมก่อน นอกจากนั้น Search Engine ยังให้ความสำคัญแก่ชื่อโดเมนเนม เป็นอับดับหนึ่งสำหรับการค้นหา การจดโดเมนเนม จึงจำเป็นต้องพิจาณาอย่างระมัดระวัง เพราะนั่นหมายถึง คีย์เวิร์ด ที่จะเป็นสะพานนำลูกค้ามาเข้าเว็บไซต์ การจดชื่อโดเมนเนมที่คล้องจองกับธุรกิจ ก็ทำให้การค้นหาธุรกิจได้ง่ายขึ้น 

อายุของโดเมนเนม?

โดเมนเนมมีอายุการใช้งาน ปีต่อปี หรือ 365 วัน นับถอยหลังจากวันจดทะเบียนโดเมนเนม อายุของโดเมนเนมขึ้นอยู่กับการจดโดเมเนมของผู้จดเอง ตั้งแต่ 1 ปีขึ้นไป

กรณีที่ โดเมนเนมหมดอายุ ท่านจะได้รับอีเมล์แจ้งผ่านทางระบบของโดเมนเนม ไปยังอีเมล์ที่ท่านลงทะเบียนในตอนต้น  ล่วงหน้า 30 วัน 15 วัน และ 5 วัน
*** เพื่อรักษาโดเมนเนมของท่าน กรุณาชำระก่อนวันหมดอายุ อย่างน้อย 2 สัปดาห์ โดยชำระเงินด้วยการโอน หรือชำระเงินผ่านทาง Paypal
*** ในกรณีที่ท่านไม่ต่ออายุโดเมนเนมตามกำหนดอาจมีผลต่อระบบเว็บไซต์ ของท่าน ตลอดจนระบบการค้นหาของ Search Engine ด้วย

การต่ออายุโดเมนเนมหลาย ๆ ปี มีผลดีต่อ SEO เพราะ Google จะให้คะแนนเว็บไซต์ที่มีการจดทะเบียนนานกว่า และมีการต่ออายุล่วงหน้าหลายปี มีผลต่อความน่าเชื่อถือของธุรกิจคุณ

 

การย้ายโดเมนเนม มาดูแลเองที่ระบบ WG Auto Service

ระบบจัดการโดเมนอื่น ส่วนมากเป็นภาษาอังกฤษ และมีความสลับซับซ้อน ใช้งานยาก คุณต้องการย้ายโดเมนเนม มาดูแลเองในระบบ WG Auto Service

 • อันดับแรกคุณต้องมี Authorize Code หมายถึงรหัสแสดงความเป็นเจ้าของโดเมนเนม โดยปกติแล้ว เมื่อคุณจดโดเมนเนม คุณจะต้องมีรหัสล็อคอิน เข้าจัดการโดเมนเนม ซึ่งในระบบจะมีฟังชั่นสำหรับสร้าง Authorized Code มีใว้สำหรับการย้ายโดเมนเนม
 • ที่สำคัญอีกประการหนึ่งคือ คุณต้องเป็นเจ้าของอีเมล์ที่ใช้สำหรับจัดการโดเมนเนม

ขั้นตอนการย้ายโดเมนเนม มาไว้ที่ WG Auto Service
1. คลิกลิ้งค์ สำหรับย้ายโดเมน ย้ายโดเมนเนม  
2. กรอกชื่อโดเมนเนม และ Authorized Code
3. กรอกชื่อเจ้าของโดเมนเนมเป็นภาษาอังกฤษ ให้สมบูรณ์
4. ตรวจสอบอีเมล์ และชำระเงิน เมื่อลงทะเบียนแจ้งย้ายโดเมนเนมแล้ว ระบบจะรายละเอียดการชำระเงิน ไปที่อีเมล์
5. แจ้งชำระเงิน หลังจากที่ได้ชำระเงินเรียบร้อยแล้ว
6. เจ้าหน้าที่จะทำการยืนยัน ส่งวัตถุประสงค์ไปยัง Registrar เดิมระยะเวลา ประมาณ 14 วัน
7. เมื่อ Registrar ยอมรับแล้ว ระบบจะส่งอีเมล์ไปยังเจ้าของโดเมนเนม (อีเมล์ของคุณที่ลงทะเบียนไว้) เพื่อให้เจ้าของโดเมนเนม กดยอมรับ
หลังจากนั้นโดเมนเนมจะถูกโอนย้ายเข้ามาภายในบัญชี WG Auto Service ของคุณ

ICANN มีหน้าที่อะไร ?

ICANN ICANN เป็นผู้ดูแลจัดการ ระบบที่เกี่ยวข้องกับโดเมนเนม และ IP เซิร์ฟเวอร์ เพื่อให้การทำงานของข้อมูลทางอินเตอร์เนท เป็นไปอย่างมีเสถียรภาพ จัดการชื่อ url โดเมนเนม รหัส ip ต่างๆ ให้เป็นหนึ่งเดียว ไม่ซ้ำซ้อน หากไม่มีการจัดการที่มีประสิทธิภาพของ ICANN ระบบข้อมูลบนอินเตอร์เนทก็ไม่สามารถทำงานได้

จัดการเกี่ยวกับฟังชั่น IANA (Internet Assigned Numbers Authority) บริการด้านเทคนิคที่สำคัญต่อการจัดการข้อมูลพื้นฐานของอินเทอร์เน็ต และ ระบบ DNS (Domain Name System) ระบบการทำงานของโดเมนเนม

 

ขั้นตอนการจดโดเมนเนม ?
 1. ใส่ชื่อโดเมนเนมที่ต้องการจด คลิกตรวจสอบโดเมนเนม
 2. ถ้าระบบแจ้งผล โดเมนเนมว่าง คลิกสั่งซื้อ เพื่อให้การสั่งซื้อเข้าสู่ตะกร้าสินค้า แล้วคลิกชำระเงิน
 3. ที่หน้าบริการเสริม ฟรี เลือกได้ทั้งหมด แล้ว ดำเนินการต่อ
 4. ตรวจสอบสินค้าและดำเนินการสั่งซื้อ >>>คลิกสั่งซื้อ 
 5. กรอกข้อมูลเจ้าของโดเมนเนม เป็นภาษาอังกฤษ ด้านล่างให้ครบเพื่อผลประโยชน์ ต่อสถานะความเป็นเจ้าของโดเมนเนม คลิก ดำเนินการสั่งซื้อ ระบบจะออกใบเรียกเก็บ กรุณาตรวจสอบอีเมล์ สำหรับแนะนำในการชำระเงิน 
 6. เมื่อชำระเงินแล้ว แจ้งชำระเงิน
 7. เมื่อได้รับการชำระเงิน เจ้าหน้าที่จะดำเนินการภายใน 10 นาทีและแจ้งกลับลูกค้า
ใส่ชื่อโดเมนเนมที่ช่อง:
การจดโดเมนเนม .th

เว็บไซต์แกงค์ รับ#บริการจดโดเมนเนม ccTLDs ที่ต้องการบ่งชี้โดเมนเนมของประเทศนั้นๆ ด้วยอักษาย่อ th ซึ่งต้องใช้เอกสาร และ การรับรองอย่างถูกต้องจากทางราชการ สแกน และ  ส่งอีเมล์มาที่ office@websitegang.com

ค่าบริการจดโดเมนเนม .th 1,200 บาท ต่อปี

รายละเอียดในการดำเนินการขอจดทำเบียนโดเมนเนม .th

ccTLDs ย่อมาจาก Country Code Top Level Domains หมายถึง ชื่อโดเมนที่ลงท้ายด้วยอักษรย่อของประเทศนั้นๆ ส่วนประเทศไทยลท้ายด้วย .th นอกจากนั้นโดเมนเนม .th ยังสามารถแยกประเภทออกรูปแบบธุรกิจ หรือองค์กร ต่างๆ ซึ่งการจดทะเบียนโดเมนเนมจะต้องใช้ เอกสารอ้างอิงที่แตกต่างกันไป

โดเมนเนม .co.th หมายถึง Company คือ นิติบุคคล ห้างร้านบริษัท ต้องใช้สำเนาหนังสือรับรองการจดทะเบียนของนิติบุคคล พร้อมประทับตรา (มีชื่อภาษาอังกฤษ) คลิกดูตัวอย่าง ลงนาม พร้อมประทับตราบริษัท หนังสือบริคณสนธิ คลิกดูตัวอย่าง ใช้สำหรับยืนยันชื่อภาษาอังกฤษของบริษัท

โดเมนเนม .ac.th ย่อมากจาก Academic Organization หมายถึง สถาบันการศึกษา ต้องมีหนังสือจัดตั้งโรงเรียน หรือหนังสือรับรองที่ออกโดยโรงเรียน ระบุชื่อสถานศึกษา ที่อยู่ และสังกัด เซ้นต์รับรองโดยผู้อำนวยการโรงเรียน ระบุชื่อโดเมนที่ต้องการจด ลงนามพร้อมประทับตราโรงเรียน

โดเมนเนม .or.th หมายถึง Organization เช่น มูลนิธิ องค์กร องการ สมาคม ชมรมต่างๆ ต้องใช้หนังสือรับรองการขึ้นทะเบียนหน่วยงานประกอบการจดทะเบียน

โดเมนเนม .go.th หมายถึง Government หน่วยงานราชการต่างๆ เช่น อบต. อบจ. ฯลฯ ใช้หนังสือแจ้งความประสงค์ใช้ชื่อโดเมนของหน่วยงานประกอบการจดทะเบียน โดยมีตราประทับ และ ลายเซ็นต์ของหัวหน้าส่วนรับผิดชอบตามกฏหมาย

โดเมนเนม .in.th มาจากคำว่า Individual หมายถึง บุคคลทั่วไป ร้านค้า สำนักงาน หนว่ยงานขนาดเล็กๆ ที่ไม่ได้จดทะเบียนการค้าจาก กรมพัฒนาธุรกิจ การจดโดเมนเนม .in.th ใช้เพียงสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนประกอบการจดทะเบียนโดเมน สามารถจดชื่ออะไรก็ได้ตามต้องการ

โดเมนเนม .mi.th หมายถึง Military Organization หน่วยงานเกี่ยวกับการทหาร 

จดโดเมนภาษาไทย.com ปีละ 500 บาท

การจดโดเมนเนมภาษาไทย ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการค้นหาด้วยภาษาไทย เช่น เราต้องการเพิ่มประสิทธิภาพในการค้นหาให้กับ สมุนไพรไทย การจดโดเมนเนมภาษาไทยจะให้ประสิทธิภาพการค้นหาได้ดีกว่า คำว่า thaiherb เป็นต้น

*** วิธีการจดโดเมนเนมภาษาไทย มีขั้นตอนดังนี้
กรอกชื่อโดเมนเนมภาษาไทย เพื่อส่งให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ เช่น ตามไปดู.com, รายการดีดี.com, เว็บไซต์แก๊งค์.com

 1. ลูกค้าชำระเงิน
 2. เมื่อได้รับชำระเงินแล้ว เจ้าหน้าที่ทำการแปลงชื่อโดเมนเนมภาษาไทยนั้นๆ ด้วย Program IDN converter จะได้เป็นรหัส Punycode ซึ่งโดเมนเนมจะขึ้นต้นด้วย xn--ตามด้วยรหัส.com เมื่อพิมพ์ชื่อโดเมนเนมภาษาไทยบน Browser ก็เรียก ข้อมูลเว็บไซต์ขึ้นมา เจ้าหน้าที่จะตรวจสอบชื่อว่าว่างหรือไม่ ถ้าว่างจะจดทะเบียนโดเมนเนมทันที ถ้าไม่ว่างจะแจ้งให้ลูกค้าทราบเพื่อจดทะเบียนโดเมนเนมใหม่ หรือ คืนเงิน

***จดโดเมนเนมภาษาไทยเพิ่ม เสริมคะแนน SEO
ในกรณี ที่ท่านมีโดเมนเนม และมีเว็บไซต์ที่จดโดเมนเนมเป็นภาษาอังกฤษอยู่แล้ว  มีความประสงค์จดโดเมนเนม ภาษาไทยเพิ่ม เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการค้นหา คุณสามารถจดทะเบียนโดเมนเนมภาษาไทยเพิ่มอีกชื่อ และจัดการตั้งค่า DNS เพื่อชี้ไปยังโดเมนเนมเดี่ยวกันกับเว็บเดิมได้ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

***ค่าบริการ จดโดเมนภาษาไทย.com ปีละ 500 บาท

logo partner domain name