สายด่วน : 090 321 8989, 085 319 2959, 093 313 1066, 091 079 9595

การทำเว็บไซต์ควบคู่กับธุรกิจของคุณเป็นแนวทางที่ดีที่สุด เพราะเว็บไซต์เปรียบสเมือนหนังสือเล่มหนึ่ง ที่เก็บข้อมูลเกี่ยวกับธุรกิจของคุณ อย่างเป็นระเบียบ และที่สำคัญการทำเว็บไซต์ให้ติดการค้นหาของ Google ด้วยก็ยิ่งจะเป็นการเพิ่มยอดขายได้ ในขณะเดียวกัน การทำเว็บไซต์ก็ย่อมมีคู่แข่ง เป็นเรื่องธรรมดา การเริ่มต้นทำเว็บไซต์ให้เป็นไปตามกติกาของ Google หรือเรียกอีกอย่างว่า Google Friendly ก็สามารถเอาชนะคูแข่งได้

ขอแนะนำหัวข้อสำคัญเบื้องต้นในการทำเว็บไซต์ ให้เป็นมิตรกับกูเกิ้ล (Google Friendly) เพื่อให้ท่านเจ้าของเว็บไซต์ได้มองเห็นว่า การทำเว็บไซต์ปัจจุบัน ไม่ได้มองที่ความสวยงามอย่างเดียว ซึ่งเว็บไซต์ที่เน้นความสวยงามกลายเป็นเว็บไซต์ขยะสำหรับ Search Engine ไปเสียแล้ว

องค์ประกอบเบื้องต้น 10 ประการ ที่ทำให้เว็บไซต์ติด Google SEO  

  1. โดเมนเนม กับ content บนเว็บไซต์ สัมพันธ์กัน ไม่ใช้ content ที่คัดลอกมาจากเว็บไซต์อื่น
  2. ความหนาแน่นของคำค้นหา ใน content บนเว็บไซต์ มีประโยชน์ ถูกต้อง และตรงประเด็น
  3. Title Tag, Meta Tag, Meta Description บนหน้าเว็บไซต์ มีความสัมพันธ์ฺกัน กับ content
  4. โครงสร้างเว็บไซต์ (site structure) เรียบง่าย ดูไม่ยุ่งยากสับสน (user friendly)
  5. ความไวของ Host หรือ Server ที่ใช้บริการ ตามลำดับ Share server> dedicated IP> dedicated server> VPS(Virtual Private Server) > Cloud Server
  6. โหลดไว ใช้ขนาดภาพถ่ายที่เหมาะสม กราฟิคแต่พอดี เรียบง่าย
  7. รองรับระบบมือถือ (responsive)
  8. ระดับความปลอดภัยสูง ไม่ติดไวรัส (Secured)
  9. ติดตั้ง SSL Certificate ใบรับรองความปลอดภัยสำหรับเว็บไซต์
  10. อายุของเว็บไซต์ มีส่วนในการพิจารณาให้คะแนนการค้นหาด้วย หากเป็นเว็บไซต์เกิดใหม่ การจดทะเบียนโดเมนเนมหลายๆ ปี จะเป็นการเพิ่มคะแนน ในการค้นหาด้วยเป็นอย่างดี

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งในการจัดการบนเว็บไซต์ ยังมีในส่วนอื่นๆ อีกเช่น เรื่องของ external link และ external content หรือ link exchange เป็นต้น ซึ่ง Algorithm ของ Google มีการพัฒนาและเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้ Search Engine มีประสิทธิภาพต่อการค้นหาสำหรับผู้ใช้งานอย่างแท้จริง และเพื่อหลีกเลี่ยงกลโกงต่างๆ ของผู้หวังผลประโยชน์จาก SEO โดยไม่คำนึงถึงประสิทธิภาพอย่างแท้จริง

 

 

Pin It on Pinterest

Shares
Share This