----------------------
w

Excellent Reviews

18th Year Anniversary

100% Satisfaction

Best Price Guarantee

Professional Service

Office Hour

Mon-Sat 09.00-18.00

Advisor Support

082 020 2862

MENU

อาการนี้มักจะเกิดกับผู้ลงโฆษณาใหม่ เดือนแรกมักจะเจอปัญหาเหล่านี้ เพราะเดือนแรกจะเป็นช่วง เก็บข้อมูล เก็บพฤติกรรมของกลุ่มเป้าหมาย

พฤติกรรมผู้เสพสื่อออนไลน์ จากสถิติของกูเกิล :
96% เข้าชมเว็บไซต์เพื่อเก็บข้อมูล
49% เข้าเว็บไซต์อื่นๆด้วยเพื่อเปรียบเทียบ

ดังนั้นเรามีอัตราเพียง 4% ที่อาจจะได้ลูกค้าที่ติดต่อสั่งซื้อทันที แต่การหมั่นตรวจสอบปรับปรุง ดูคำแนะนำต่างๆ จากผู้ให้บริการโฆษณา ก็จะช่วยเพิ่มอัตราการสั่งซื้อได้ดีขึ้น

เราสามารถเพิ่มอัตรา 4% ให้มากขึ้นได้หรือไม่? อย่างไร? ทำได้ ด้วยการปรับปรุงต้นทางโฆษณา และ landing page ให้มีประสิทธิภาพ มากขึ้น

แล้วอีก 96% ที่ไม่ซื้อจะกลับมาหรือไม่? เรื่องนี้น่าจะขึ้นอยู่กับความน่าสนใจในสินค้า หรือบริการของคุณ อาจจะ 30-50-70% แต่นั่นหมายความว่าคุณต้องเปิดโฆษณาอย่างต่อเนื่อง หรือทำโฆษณาแบบ remarketing ควบคู่ไปด้วย เพื่อกลับไปยังลูกค้าเก่า ที่เคยเยี่ยมชมเว็บไซต์คุณมาก่อน

หลังจากปล่อยโฆษณาไปได้สักระยะหนึ่ง 1-2 สัปดาห์ เมื่อผลตอบรับไม่ดี ไม่ต้องตกใจ ตรวจสอบโฆษณาอีกครั้ง อย่างละเอียด

  1. ตรวจสอบคีย์เวิร์ด ที่มีการคลิกโฆษณา ถ้าเห็นว่าคีย์เวิร์ดไหนไม่ส่งผลถึงการขาย เช่น คำว่า ฟรี หรือ การ ก็จัดเก็บเป็นคีย์เวิร์ดเชิงลบ คำนั้นก็จะไม่แสดงอีกต่อไป
  2. ปรับคีย์เวิร์ดให้แคบลง คำว่าแคบลง อาจหมายถึงการทำคีเวิร์ตที่ยาวขึ้น เช่น จากคำว่า เว็บไซต์ ซึ่งเป็นคำที่กว้างเกินไป นักเรียน นักศึกษา หรือคนที่ค้นหาเพียงอยากรู้ข้อมูล ที่ไม่ใช่กลุ่มเป้าหมายที่จะซื้อ คลิกโฆษณาของคุณ ทำให้เสียค่าคลิกไปเปล่าๆ ถ้าคุณเปลี่ยนเป็น บริการออกแบเว็บไซต์ คุณก็จะได้คนที่กำลังมองหาการ “บริการออกแบบเว็บไซต์
  3. ลดจำนวนคีเวิร์ต ให้ตรงประเด็นและเกี่ยวกับเนื้อหาบนเว็บไซต์ ให้มากที่สุด บางคนคิดว่าไหนๆ ก็จ่ายเงินให้กูเกิลแล้ว ต้องเอาให้คุ้ม ใส่ทุกคีย์เวิร์ดที่อยากใส่ แบบคิดว่าดักไว้ทุกทาง เป็นความคิดที่ผิด เพราะ “คนค้นหา รับซื้อบ้านเก่า จะไม่ทุบตึกด้วยในเวลาเดียวกัน”
  4. Landing Page สำคัญมาก ควรปรับปรุงเว็บไซต์ใหม่ เปรียบเทียบเว็บไซต์คุณกับคู่แข่งที่ ขาย หรือบริการเหมือนกัน จำลองตัวเองเป็นลูกค้าดู แล้วตัดสินว่า content เว็บไซต์คุณเจ๋งพอหรือไม่บทความ ต้องเขียนให้กระชับ ชัดเจน ตรงกับเนื้อความใน แอดโฆษณา มีจุดเด่นเหนือคู่แข่งชัดเจน หรือกระตุ้นให้เกิดการสั่งซื้ออย่างรวดเร็วได้
  5. Promotion ต้องแรงๆ เป็นตัวเร่งสำคัญให้ติดต่อทันที เช่น โทรเดี๋ยวนี้ รับส่วนลดพิเศษ 50% , สั่งออนไลน์เดี๋ยวนี้รับฟรี เพิ่มอีก 1 ซื้อ 2 ได้ 3 เป็นต้น
  6. เบอร์โทร ต้องเน้นให้ชัดเจน เมื่อดูบนมือถือ ต้องสามารถคลิกโทรได้เลย
  7. แบบฟอร์มกรอกจอง ต้องใช้งานได้จริง เมื่อลูกค้ากรอกเสร็จแล้ว ต้องขึ้น message ขอบคุณ พร้อมกับส่งไปยังอีเมล์ที่ลูกค้า และควรติดต่อกลับทันที

***ยังมีเทคนิคอีกมากมายสำหรับการจัดการโฆษณา ที่แนะนำมาเป็นเพียงหลักๆ เบื้องต้น ลองนำไปใช้ดูก่อน หวังว่าบทความนี้คงจะเป็นประโยชน์ต่อท่านที่อ่านบ้าง