----------------------
w

Excellent Reviews

18th Year Anniversary

100% Satisfaction

Best Price Guarantee

Professional Service

Office Hour

Mon-Sat 09.00-18.00

Advisor Support

082 020 2862

MENU

ตอบคำถาม 6 ข้อข้องใจเกี่ยวกับการทำเว็บไซต์ ซึ่งคำถามเหล่านี้เป็นคำถามยอดฮิต ที่อาจสร้างความสับสนให้กับหลายๆ คนที่เพิ่งเริ่มเข้าสู่ออนไลน์ บทความนี้น่าจะช่วยเคลียร์ข้อข้องใจเกี่ยวกับการทำเว็บไซต์ได้บ้าง

อยากให้ธุรกิจประสบความสำเร็จทำไมต้องมีเว็บไซต์?

เว็บไซต์เป็นหัวใจสำคัญของธุรกิจ เป็นศูนย์กลางจัดเก็บข้อมูลได้อย่างเป็นระเบียบ เปรียบเหมือนสำนักงานออนไลน์ที่มีพนักงานทำงานแทนได้ เป็นการสร้างแบรนด์ของตนเอง ทำให้มีความน่าเชื่อถือ และมีตัวตนที่ชัดเจน ทำให้ปิดการขายได้ง่าย และไวยิ่งขึ้น ยอดขายย่อมดีกว่าธุรกิจที่ไม่มีเว็บไซต์

ทำเว็บไซต์ต้องมีอะไรบ้าง?

คุณต้องมีข้อมูลธุรกิจ บทความ และภาพถ่าย ข้อมูลช่องทางการติดต่อต่างๆ เพื่อจัดแสดงลงในเว็บไซต์ การมีบทความที่ดี มีภาพถ่ายสวยๆ ส่งผลถึงยอดขายดีเสมอ

ลำดับขั้นตอนการทำงานตั้งแต่เริ่มต้น จนเว็บไซต์แล้วเสร็จออนไลน์ แบบใช้งานได้ มีอะไรบ้าง?

 1. คิดชื่อ จดโดเมนเนม
 2. เปิดโฮสต์สำหรับเก็บข้อมูลเว็บไซต์ เลือกโฮสต์คุณภาพดี จะส่งผลให้ธุรกิจผ่านเว็บไซต์ของคุณดีตามไปด้วย
 3. สร้างเว็บไซต์ การเลือกโปรแกรมทำเว็บไซต์เป็นสิ่งสำคัญ แนะนำใช้ WordPress ซึ่งเป็น CMS ที่เป็นที่นิยมสูงที่สุดในโลกออนไลน์ปัจจับัน
 4. แจ้งกูเกิลให้ index หลังเว็บไซต์ออนไลน์อย่างสมบูรณ์

การเลือกใช้เซิร์ฟเวอร์มีผลกับเว็บไซต์อย่างไร?

การเลือกใช้เซิร์ฟเวอร์มีผลต่อการใช้งานเว็บไซต์ เซริฟเวอร์คุณภาพดี ส่งผลถึงยอดขายดีตามไปด้วย ดังนั้นเซิร์ฟเวอร์ราคาถูกมักจะมีการแชร์การใช้งานเป็นจำนวนมากทำให้คุณพลาดโอกาสทางธุรกิจได้ เซิร์ฟเวอร์ทุกตัวมีราคาแพง และมีจุดคุ้มทุนที่สูง การที่ผู้ทำการตลาดทางด้านเช่าเซิร์ฟเวอร์ให้ราคาต่ำๆ เพื่อให้ได้ลูกค้า จะต้องแลกด้วยคนจำนวนมากเพื่อให้ถึงจุดคุ้นทุน นั่นหมายความว่าการใช้งาน Traffic ย่อมสูงขึ้นแน่นอน ในทางตรงกันข้ามถ้าค่าเช่าเซิร์ฟเวอร์มีราคาแพงขึ้นก็ใช้คนจำนวนน้อยลง จึงส่งผลถึงการใช้งาน Traffic ให้น้อยลง

หน้า Homepage, Sale page กับ Landing-page ต่างกันอย่างไร?

 • Homepage หน้าแรกของเว็บไซต์ เป็นศูนย์รวมเพื่อลิ้งค์ไปยังเพจต่างๆ ภายในเว็บไซต์
 • Sale page หน้าสำหรับปิดการขาย จะรวมคำชวนเชื่อเด็ดๆ ภาพถ่ายสินค้าสวยๆ รีวิวสินค้า ที่จะทำให้ผู้เข้าชมหน้า Salepage ติดสินใจสั่งซื้ออย่างรวดเร็ว
 • Landing-page หน้าจุดจอดโฆษณา มีความใกล้เคียงกับหน้า Salepage มาก มักจะถูกเรียกโดยผู้บริหารโฆษณา Landing-page ที่ดีจะต้องเน้นคำชวนเชื่อต่างๆ กระชับได้ใจความ และมีความน่าเชื่อถือ จะต้องรวบรวมแม่น้ำทั้งห้า หมายถึงการแสดงบทความที่โน้มน้าวให้ผู้อ่านตัดสินใจสั่งซื้อสินค้าของคุณให้ได้ภายในหน้าเดียว

หลังทำเว็บไซต์เสร็จแล้ว อยากธุรกิจประสบผลสำเร็จต้องทำอย่างไร?

ต้องมีการประสัมพันธ์เว็บไซต์ ไปสู่กลุ่มเป้าหมายที่ต้องการ การประชาสัมพันธ์เว็บไซต์มีหลากหลายรูปแบบ
 • เขียนบทความตามเว็บไซต์ฟรีต่างๆ เช่น เว็บบล็อก เว็บบอร์ด เป็นต้น
 • โพสต์แนะนำในดเชียลเน็ทเวิร์คต่างๆ เช่น Facebook, instragam, linevoom เป็นต้น
 • ทำ SEO เป็นรูปแบบการทำเว็บไซต์ให้ติดหน้าหนึ่งของกูเกิล ด้วยคำค้นหาที่เราต้องการ ซึ่งมีขั้นตอนหลายอย่าง ซึ่งคุณจะต้องเข้าใจกฏ Algoritm ของกูเกิ้ลเป็นอย่างดี
 • ยิงแอด โดยใช้ platform แอดต่างๆ ที่มีให้บริการ เช่น Google, Facebook, line, twitter เป็นต้น