----------------------
w

Excellent Reviews

18th Year Anniversary

100% Satisfaction

Best Price Guarantee

Professional Service

Office Hour

Mon-Sat 09.00-18.00

Marketing

088 616 9798

MENU

Website Marketing คืออะไร?

การออกแบบเว็บไซด์ เป็นเพียงขั้นตอนเรื่มต้นในการสร้างเครื่องมือ ในการเข้าหาผู้ใช้อินเตอร์เน็ท เนื่องจากเว็บไซต์ที่ออกแบบอย่างถูกวิธี จะกลายเป็นครื่องมืออันทรงพลังในการทำให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายแบบเคาะประตูบ้าน ดังนั้นเว็บไซต์จึงถูกสร้างขึ้นมาเป็นจำนวนนับแสนเว็บไซต์ต่อวัน ทำให้เกิดการแข่งขันสูง เว็บไซด์ของท่านคือหนึ่งในล้าน ล้านเว็บ ซึ่งไม่ต่างอะไรกับงมเข็มในมหาสมุทร

การเริ่มต้นที่ดีในการเตรียมการทำเว็บไซต์ คือการ ออกแบบเว็บไซต์ แบบมืออาชีพ นั่นเอง

การออกแบบเว็บไซด์ เน้นการค้นหา หรือ เพื่อรองรับการตลาด แตกต่างเว็บไซด์ที่ทำขึ้นมาเพื่อความสวยงาม มี Flash Animation วูบวาบสดุดตา เจ้าของเว็บไซด์ที่ยังไม่เข้าใจเรื่องของการทำงานของ Search Engine มักจะชอบเว็บไซด์ที่สวยงาม นั่นเป็นการปิดกั้นการทำงานของ Search Engine เพราะ Animation และ VDO file ต่างๆ Robot Search Engine ยังไม่สามารถอ่านได้ ดังนั้นการทำเว็บไซด์เพื่อการรองรับ Search Engine ควรเน้นเว็บไซด์ที่เป็น Text หรือ ข้อความ จะดีที่สุด

 

Search Searching Online Network Website marketing

ปัจจุบัน Tablet หรือ Smartphone กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้น ผู้คนกว่า 70 % ใช้อุปกรณ์เหล้านี้ในการค้นหา ดังนั้นการออกแบบเว็บไซต์ เพื่อรองรับ Marketing ควรออกแบบเพื่อรองรับ mobile ด้วย มิฉะนั้นท่านจะเสียลูกค้าไปเป็นจำนวนมาก

จากการวิจัย พบว่า การทำเว็บไซด์ให้โหลดช้าเพียง 1 วินาที จะทำให้เว็บไซต์ สูญเสียลูกค้า อย่างไม่คาดคิด

 • อัตราการตีกลับ 8.3%
 • อัตราโอกาสในการขายลดลง 3.5%
 • อัตราการสั่งซื้อลดลง 2.1%
 • อัตราการเข้าชมเว็บเพจลดลง 9.4 %

หากเว็บไซด์คุณโหลดนานกว่านี้ ลองคิดดูว่าจะเกิดอะไรขึ้น

อย่างที่บอกในตอนแรกว่า การสร้างเว็บไซต์อย่างเดียวเป็นเพียงการเริ่มต้น เท่านั้น การทำ Website Marketing เป็นแนวทางการทำเว็บไซต์ให้ทำงาน และเพิ่มยอดขายได้

Website Marketing มีหลากหลายแนวทางเลือก เพื่อให้เข้ากับ งบประมาณของท่าน

SEO or search engine optimization concept

 1. ทำ SEO ; Search Engine Optimization หมายถึงการทำเว็บไซต์ให้ ติด Keyword ในการค้นหาของ Search Engine เช่น Google, Yahoo, MSN และอื่นๆ กว่า 1 แสนเว็บ ซึ่งการทำ SEO อาจต้องใช้เวลา หลายเดือน ต้องการวิเคราะห์ หลายด้าน เป็นการตลาดที่ค่อนข้างนิยม แต่ราคาอาจสูงการทำเ SEO
 2. Google Adwords การโฆษณาใน Google ในส่วนของ Sponsor โดยผู้โฆษณาสามารถเลือก Keyword ในการค้นหา ตั้งกลุ่มเป้าหมายเป็นภาษา หรือ ประเทศได้ ส่วนราคาก็ขึ้นอยู่กับ Keyword นั้นๆ ว่ามีคนนิยมมากแค่ไหน ถ้ามีคนนิยมมากก็ราคาแพง
 1. Facebook Ads เป็นอีกบริการหนึ่งของ Facebook ผู้โฆษณาเป็นผู้ออกแบบ แล้วเลือกกลุ่มเป้าหมาย ประเทศ ความชอบ อาชีพ กลุ่มต่างๆ ได้
 2. Line@ หรือ official line เป็นเครื่องมือทางเลือกหนึ่ง ที่สามารถประชาสัมพันธ์ ฝากลิ้งค์สินค้า เพื่อให้เข้ามายังเว็บไซต์เรา ไลน์@ สามารถสมัครเปิด แอคเค้าได้ ฟรี แต่หากต้องการใช้ฟังชั่นเพิ่มเติม ก็จะมีแบบชำระเงินให้เลือก

มีอีกหลากหลายวิธีในการทำให้ Website Marketing  นอกเหนือจากการออกแบบเว็บไซต์ที่ดีแล้ว เรายังมีบริการ Website Marketing ให้กับท่านไปสู่กลุ่มเป้าหมายที่ต้องการได้

ข้อมูลสำคัญที่ควรใส่ใจในการทำเว็บไซต์อย่างมืออาชีพควรคำนึงถึงสิ่งเหล่านี้ เพื่อให้รองรับ Website Marketing 

 1. เว็บไซด์ที่มีคุณภาพ รองรับมือถือ รองรับการค้นหาของ Search Engine ต่างๆ โดยเฉพาะกูเกิ้ล
 2. การแจ้งเกิด Website
 3. การสร้างพันมิตร เว็บไซด์
 4. การสร้างความปลอดภัย และความน่าเชื่อถือให้กับเว็บไซต์ (Website Security)
 5. เข้าใจ Search Engine โดยให้ความสำคัญกับ Title tag, Meta tag, Meta keywords
 6. ความสำคัญของการจดโดเมนเนม ความปลอดภัย และ การรักษาโดเมนเนม
 7. การวิเคราะห์คู่แข่ง การสร้างอันดับการค้นหาของ Google

ตารางนี้คือปฏิบัติการ Online Marketing ค่อนข้างสมบูรณ์แบบ โดยสร้างโครงสร้าง จากการศึกษาอย่างจริงจัง จาก Web Ceo University 

Website Marketing