----------------------
w

Excellent Reviews

18th Year Anniversary

100% Satisfaction

Best Price Guarantee

Professional Service

Office Hour

Mon-Sat 09.00-18.00

Advisor Support

082 020 2862

MENU

ถาม-ตอบ เรื่อง SEO

คำถามที่ 1 

ถาม: SEO คืออะไร
ตอบ: SEO ย่อมาจาก Search Engine Optimization เป็นการจัดการเว็บไซต์ให้ปรากฏในหน้าแรกของ Google ตาม Keyword (คำค้นหา) ที่กำหนดไว้  โดยยิ่งปรับแต่งเว็บไซต์ได้เหมาะกับเครื่องมือค้นหา (Search Engine) หรือ Google ก็ยิ่งเพิ่มโอกาสให้เว็บไซต์ทำอันดับได้ดีขึ้นบน Google ซึ่งขั้นตอนการทำ SEO นั้นค่อนข้างยุ่งยาก เพราะเราต้องปรับ Keyword ที่ลูกค้าต้องการให้เว็บไซต์ของลูกค้าแสดงในผลการค้นหาในหน้าแรกของ Google

คำถามที่ 2 

ถาม: ระยะเวลาในการทำ SEO
ตอบ: ระยะเวลาในการทำ SEO นั้นจะอยู่ที่ประมาณ 3-6 เดือน ขึ้นอยู่กับความยากง่ายของ Keyword

คำถามที่ 3 

ถาม:  ความยาก ง่ายของ Keyword ดูอย่างไร?
ตอบ: ความยากง่ายดูที่การแข่งขันของ Keyword นั้นๆ สังเกตุค่านิยมเบื้องต้นของคีเวิร์ตด้วยการเอาคีเวิร์ตที่ต้องการ ไปลองค้นหาใน Google ดู ถ้ามีการใช้คำนั้นมากๆ แสดงว่ามีความค่านิยมสูง เมื่อมีการแข่งขันสูงมากเกินไป การทำ SEO อาจเป็นไปค่อนข้างยาก หรือ ถ้าลูกค้าต้องการทำ ก็ต้องมาวิเคราะห์ ความเป็นไปได้ และราคาบริการอาจสูงมาก

คำถามที่ 4

ถาม: ขั้นตอนการทำ SEO ต้องทำอะไรบ้าง
ตอบ: เริ่มต้นจากการ On Page Optimization (เป็นการปรับแต่งเว็บไซต์ให้เหมาะสมกับเครื่องมือค้นหา) การจัดการ Website ด้วย Meta ต่างๆ เช่น Meta Keyword, Meta Description, Mata Title การจัดการด้าน Security การสร้าง Internal Link และ External Link การทำคอนเทนต์, การปรับแต่งในเชิงเทคนิค, การสร้างความน่าเชื่อถือให้กับเว็บไซต์

คำถามที่ 5

ถาม: ทำไมเว็บไซต์ต้องทำ SEO
ตอบ: ไม่ว่าจะหาหรือก่อนจะซื้ออะไร คนในยุคนี้มักจะเสิร์ชหาข้อมูลเพื่อช่วยในการตัดสินใจก่อนเสมอ ดังนั้น การทำ SEO หรือการทำเว็บไซต์ให้ติดอันดับดีๆ ให้ลูกค้าเข้ามาเจอเว็บไซต์ อ่านคอนเทนต์ ได้ข้อมูลช่วยตัดสินใจ จึงตอบโจทย์พฤติกรรมของผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี เพิ่มโอกาสในการขาย โดยที่พนักงานขายอาจจะไม่ต้องทำงานเลยก็ได้

  1. เป็นการเพิ่มจำนวนคนเข้าเว็บไซต์ได้ดี โดยที่เราไม่ต้องเสียเงินค่าลงโฆษณา
  2. เพิ่มโอกาสทางการขายและทำให้คนรู้จักเรามากขึ้น
  3. สร้างความน่าเชื่อถือให้เว็บไซต์
  4. การทำ SEO ประหยัดค่าใช้จ่ายมากกว่าการลงโฆษณาอื่นๆ
  5. ติดหน้าแรกเหมือนโฆษณาฟรีตลอด 24 ชม.
  6. SEO เป็นการทำการตลาดที่ถูกและได้ผลยั่งยืน

คำถามที่ 6

ถาม: ทำSEOเว็บไซต์ของลูกค้าจนติดอันดับแล้ว และได้รับงานให้ลูกค้าทราบเพื่อชำระเงินงวดที่2 แต่ลูกค้าถามกลับมาว่า “แต่ไม่มีลูกค้าทักมาเลยค่ะ”
ตอบ: ต้องรอดูสักระยะหนึ่งค่ะ ไม่ใช่ทำ SEO ติดปุ๊บทักปั๊บเลย ก็คงเป็นไปไม่ได้ค่ะ SEO     เป็นการเพิ่มช่องทางการมองเห็น ส่วนการที่ลูกค้าจะทักไม่ทัก ก็คงต้องใช้เวลา

คำถามที่ 7 

ถาม: ทำไมค่าบริการทำ SEO ถึงแพงจัง
ตอบ:  ไม่แพงค่ะ ถ้าเปรียบเทียบกับสิ่งที่ลูกค้าได้รับมันถูกที่สุดแล้ว เพราะขั้นตอนในการทำ SEO เป็นขั้นตอนที่ต้องใช้ความเชี่ยวชาญการ Optimize Website ,การปรับแต่งเชิงเทคนิค และการสร้างลิงค์ต่างๆ

 คำถามที่ 8

ถาม: เรียกเก็บเงินงวด2 แต่ลูกค้าขอยกเลิกการทำSEO (ไม่จ่ายเงิน) ผลที่จะเกิดขึ้นคือ
ตอบ: ทางทีมงานจะดำเนินการปิดระบบ all in one SEO ที่ได้ทำการฝั่งลิงค์มาทั้งหมด ซึ่งจะทำให้ Google ไม่สามารถมองเห็นเว็บไซต์ของคุณลูกค้า จากที่ติดอันดับพอปิดระบบแล้วเว็บไซต์ของคุณลูกค้าจะตกอันดับไม่ติดหน้า Google อีกต่อไป ซึ่งเมื่อปิดระบบSEO แล้ว จะมีผลเสียต่อเว็บไซต์ลูกค้าอย่างมหาศาลค่ะ