----------------------
w

Excellent Reviews

18th Year Anniversary

100% Satisfaction

Best Price Guarantee

Professional Service

Office Hour

Mon-Sat 09.00-18.00

Advisor Support

082 020 2862

MENU

อยากทำเว็บไซต์แต่ยังไม่รู้ว่าจะต้องใช้ค่าใช้จ่ายสำหรับทำเว็บไซต์ จริงๆ เท่าไหร่กันแน่ บางคนบอกเป็นล้าน แต่บางคนก็บอกว่า ทำฟรี แล้วจะเลือกแบบไหนดี?

ก่อนอื่นคุณคงได้ยินคำว่า “ของฟรีไม่มีในโลก?” ไม่มีอะไรที่คุณจะได้มาฟรี ถ้าคุณต้องการผลตอบรับที่ดี “ลงทุนน้อยได้น้อย ลงทุนมากได้มาก”

ค่าใช้จ่ายในการทำเว็บไซต์ ขึ้นอยู่กับระดับความต้องการของคุณมากกว่า ราคาบริการทำเว็บไซต์ของแต่ละบริษัท คำนวนมาจากการให้บริการ คุณภาพ Hardware และ Solfware เหมือนกับการขายบริการสินค้าชนิดอื่นๆ เว็บไซต์เป็นเครื่องมือออนไลน์ ที่มีความหลากหลายทางเลือก  ดังนั้น ค่าใช้จ่ายในการทำเว็บไซต์ จึงขึ้นอยู่กับความต้องการ และงบประมาณของคุณเอง

เริ่มต้นที่มีเงิน 1000 บาท ทำเว็บไซต์ได้หรือไม่? ได้อะไรบ้าง?
เว็บไซต์ราคาถูก ก็สามารถทำได้ คุณอาจต้องหาบริษัทที่ให้เช่าโฮสต์ และจดโดเมนเนมราคาถูกๆ สัก 400-500 บาท มีให้เช่ามากมาย สำหรับเงินส่วนที่เหลือ คุณอาจหาเว็บมาสเตอร์ที่สามารถรับราคา ส่วนที่เหลือจากการเช่าโฮสต์ ส่วนมากจะเป็นนักเรียน นักศึกษา ที่กำลังฝึกหัด หรือเว็บมาสเตอร์มือใหม่ ที่กำลังต้องการสร้างผลงาน แต่งานน่าจะออกมาแบบฉาบฉวย เรื่องความสวยงามของเว็บไซต์ก็คงหวังมากไม่ได้ เรื่องบริการหลังการขายก็คงไม่มี เพราะงบประมาณแค่นี้คุณคงต้องดูแลจัดการหลังการขายเองทั้งหมด โปรแกรมที่ใช้อาจจะเป็น HTML เขียนง่ายๆ เพื่อให้คนเข้ามาอ่านข้อมูลของคุณอย่างเดียว อาจต้องตัดพวกฟังชั่นต่างๆ ออกไป เช่น ระบบจัดการข้อมูล ระบบจอง ลูกเล่นต่างๆ ออกไป

 • จดโดเมนเนม 300-500 บาท
 • เช่าโฮสต์ ราคาถูก 500 บาท
 • เหลืออีก 500 บาทจ้างเว็บมาสเตอร์ หรือถ้าคุณทำเองเป็นก็ประหยัดส่วนนี้ไป

อย่าลืมว่าราคาเช่าโฮสต์ มีผลกระทบต่อการใช้งานเว็บไซต์ เพราะโฮสต์ราคาถูกเกินไป ก็ต้องใส่เว็บไซต์มากขึ้นส่งผลให้เซิร์ฟเวอร์ล้มบ่อยๆ

เว็บไซต์ที่ลงทุนเป็นล้านเป็นอย่างไร?
การทำเว็บไซต์คงไม่ได้ลงทุนทีเดียวเป็นล้าน แต่การวางแผนงานไว้เป็นอย่างดี แล้วพัฒนาไปเรื่อยๆ ทำให้ค่าใช้จ่ายสูงขึ้นเรื่อยๆ ด้วยการเลือกใช้ทีมงานมืออาชีพ ประกอบกับการใช้ Hardware และ Software ที่มีคุณภาพสูง รวมถึงการใช้งบประมาณโฆษณาประชาสัมพันธ์ ทำให้เว็บไซต์ชื่อดังต่างมียอดการลงทุนเป็น ล้านหรือหลายล้านบาท แต่ทุกเว็บไซต์ก็ต้องเริ่มต้นด้วยการจดโดเมนเนม ซึ่งโดเมนเนมโดยทั่วไปราคาอยู่ที่หลักร้อย

เว็บไซต์ไทยที่ลงทุนสูงระดับหลักล้าน ถึง 100 ล้าน มีมากมายเนื่องจากระดมโปรแกรมเมอร์มืออาชีพเข้ามาช่วนกันพัฒนา ที่เรารู้จักกันก็มีหลายเว็บเช่น  Lazada, shopee และมีอีกมากมายหลายเว็บไซต์ที่รวยแบบเงียบๆ เว็บไซต์ต่างประเทศ ที่เราคุ้นหูคุ้นตากันก็มี alibaba, ebay เป็นต้น

ค่าใช้จ่ายในการทำเว็บไซต์ เบื้องต้น มีอะไรบ้าง? ลำดับตามขั้นตอน เผื่อเป็นแนวทางในการจัดการเริ่มทำเว็บไซต์ของคุณเอง 

 • จดโดเมนเนม ราคาในการจดโดเมนเนม อยู่ระหว่าง 300-500 บาท แต่บางโดเมนเนมอาจมีราคาสูงถึง 300 เหรียญ กรณีที่ต้องการประมูลมาจาก Agency Domain
 • เช่าโฮสต์ ราคาโฮสต์ ก็มีความหลากหลายราคา ขึ้นอยู่กับคุณภาพ พื้นที่การใช้ Bandwidth รวมถึง Hardware ระบบที่ใช้งาน ราคาเช่าโฮสต์ทั่วไปราคาตั้งแต่ 500-100,000 บาทต่อปี คุณภาพของโฮสต์มีหลายระดับ ทำให้ราคามีความแต่งต่างกัน ส่วนมากเว็บไซต์เริ่มต้นจะเลือกเป็น Shared Server เพราะราคาถูกอยู่ที่หลัก 100 – หลัก 1000 ต้นๆ ต่อปี ราคาเช่า Shared Host มีผลกระทบต่อการใช้งานเว็บไซต์ เพราะ Shared Host  ราคาถูกจำเป็นต้องใช้เว็บไซต์จำนวนมากเพื่อให้ถึงจุดคุ้มทุน นี่คือผลกระทบที่เกิดขึ้น เมื่อมีเว็บไซต์มากเกินไป ก็เป็นสาเหตุทำให้ เซิร์ฟเวอร์ล้มบ่อยๆ ได้
  หรือต้องการ โอสต์คุณภาพดีๆ การใช้ระบบ Cloud ก็จะทำเว็บไซต์ของคุณโหลดเร็ว และ ไม่ล้ม เพราะระบบ Cloud รับประกันได้ แต่คุณอาจต้องจ่ายในราคา 5000-10000 บาท ต่อปี
 • เขียนโปรแกรม เมื่อได้โดเมนเนมและโฮสต์แล้ว คุณต้องหาคนเขียนโปรแกรม ส่วนนี้ก็สำคัญ เพราะการเขียนโปรแกรมเว็บไซต์ควรต้องมีการวางแผนไว้ล่วงหน้า โปรแกรมเมอร์มืออาชีพเบื้องต้นอยู่ที่ประมาณ 30,000 – 50,000 บาท เป็นราคาเริ่มต้นเขียนใหม่อาจเขียนด้วยภาษา PHP, ASP หรือ HTML5 ตามความถนัดของโปรแกรมเมอร์ กรณีที่เขียนโปแกรมเว็บไซต์ของคุณเอง แสดงว่าคุณได้วางแผนระยะยาวไว้ล่วงหน้าแล้ว เพราะคุณจะต้องมีคนดูแลต่อหลังมอบงาน ซึ่งคนนี้จะต้องสามารถเขียนภาพเดียวกันได้ หรือคุณอาจทำสัญญาดูแลหลังการ ซึ่งราคารายเดือนสูงมาก แต่ข้อดีคือคุณมีโปรแกรมเว็บไซต์ที่เป็นรูปแบบของคุณเอง เฉลี่ยค่าใช้จ่ายประมาณ 100,000 บาทต่อปี

  หรือ ใช้ CMS โปรแกรมบริหารเว็บไซต์แบบก้าวกระโดด
  ฟรี ประหยัด รวดเร็ว พัฒนาต่อได้
  CMS ย่อมาจาก Content Management System เป็น Freeware หรือเรียกอีกอย่างว่า Opensource มีหลายโปรแกรมให้เลือกใช้ เช่น WordPress, Joomla, Drupal, Typo3, Subrion ที่นิยมสูงที่สุดในโลกคือ WordPress เพราะ WordPress ใช้งานง่าย และ เป็นมิตรกับ Search Engine แถมยังมี Theme และ Plugin ให้ใช้ฟรีนับแสน ช่วยให้คุณประยัดเวลาในการเริ่มเขียนโปรแกรมใหม่ ซึ่งถ้าคุณต้องการให้โปรแกรมเมอร์เขียนโปรแกรมให้มีคุณเท่า WordPress คุณอาจต้องใช้เงินมหาศาล แต่ WordPress ให้คุณใช้งานได้ ฟรี ตลอดชีวิตทำไม WordPress ให้ใช้งาน ฟรี?
  ไหนบอกว่า “ของฟรีไม่มีในโลก?” ปรัชญานี้ยังถูกต้องเสมอ แต่ที่ WordPress ให้ใช้งานฟรี เพราะการสร้างยุทธศาสตร์ทางธุรกิจอย่างหนึ่ง ช่วงที่โปรแกรมเมอร์เริ่มมีการรวมกลุ่มเพื่อสร้าง WordPress เพื่อเป็นการเปิดทางให้คนหันมาใช้สื่อออนไลน์กันให้มากขึ้น มื่อมีคนใช้ WordPress มากขึ้น โปรแกรมเมอร์ต่างๆ ก็มีโอกาสมีรายได้จากการพัฒนาต่อได้ และ เป็นกลายความสำเร็จตามที่คาดหวัง เพราะผู้สร้างเว็บไซต์ส่วนมากมักเจอปัญหากับค่าใช้จ่ายในการเริ่มต้นเขียนโปรแกรมเว็บไซต์ที่สูงมาก หลังจากที่มี WordPress ช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายส่วนการเขียนโปรแกรม เก็บเงินไว้สำหรับพัฒนาต่อ ทำให้เจ้าของเว็บไซต์ปัจจุบัน ได้ของดี ราคาถูก
 • เขียนบทความ คุณอาจไม่จำเป็นต้องมีค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ เพราะส่วนมากถ้าคุณมีบริษัทอยู่แล้ว คุณอาจรวบรวมข้อมูลต่างๆ ที่สามารถบรรจุบนเว็บไซต์ได้เลย หรือ ถ้าคุณต้องการ content ใหม่ๆ สดๆ ดีๆ คุณอาจต้องจ้างนักเขียน Content มืออาชีพ ช่วยเพิ่มจุดขายได้
 • ถ่ายภาพ การถ่ายภาพอย่างมืออาชีพ ที่ใช้สำหรับเว็บไซต์ จะช่วยให้เว็บไซต์ของคุณดูน่าสนใจและมีความน่าเชื่อถือมากขึ้น ราคาถ่ายภาพ ยังคงมีความหลากหลาย ขึ้นอยู่กับแนวคิดสร้างสรรค์
 • โฆษณาประชาสัมพันธ์ เมื่อคุณทำเว็บไซต์เสร็จเรียบร้อยแล้ว ถ้าคุณต้องการให้คนเข้าชมเว็บไซต์ป็นจำนวนมาก คุณต้องมีงบประมาณในการโฆษณาประชสัมพันธ์ ขึ้นอยู่กับความต้องการ “งบโฆษณาน้อยได้น้อย งบโฆษณามากได้มาก” คุณอาจเริ่มต้น ที่ 3000-5000 บาทต่อเดือน บางเว็บไซต์ใช้งบโฆษณาถึง 1 ล้านบาทต่อเดือน

เมื่ออ่านถึงตอนนี้ คุณคงพอคำนวนได้บ้างแล้วว่า จะใช้งบประมาณในการทำเว็บไซต์ของคุณเท่าไหร่? 

ลองมาศึกษาแพคพรีเมียมของ Websitegane ดูว่าจะตรงกับความต้องการของคุณหรือไม่? จากประสบการณ์ในการให้บริการออกแบบเว็บไซต์มากว่า 13 ปี WebsiteGang ได้ออกแบบแพคเกจออกแบบเว็บไซต์ เรียกว่า พรีเมียมแพคเกจ โดยเน้นที่การบริการแบบ 360 องศา เพื่อตัดปัญหาต่างๆ ที่มักเกิดกับลูกค้าเสมอ เช่น การอับเดทโปรแกรมต่างๆ การแก้ปัญหาด้านเทคนิค ระหว่างการใช้งาน ตลอดจนการบริหารเซิร์ฟเวอร์ ให้มีประสิทธิภาพ สูงสุดต่อการใช้งานเว็บไซต์

ตารางราคาออกแบบเว็บไซต์

บริการแบบ 360 องศา ทีมงานจัดการให้ทั้งหมด จนเว็บไซต์พร้อมใช้งาน  เพียงคุณส่งข้อมูลให้ทีมงาน โฮสต์ด้วย Server SSD Storage Support หลังการขาย 24 ชั่วโมง
WebsiteGang เลือกใช้ WordPress ใช้งานง่าย ไม่จำเป็นต้องเก่งโค๊ต มีระบบแก้ไขแบบ Visual ไม่ต้องเข้าหลังร้าน