----------------------
w

Excellent Reviews

18th Year Anniversary

100% Satisfaction

Best Price Guarantee

Professional Service

Office Hour

Mon-Sat 09.00-18.00

Advisor Support

082 020 2862

MENU

ตัวอย่างงานออกแบบเว็บไซต์ แต่ละประเภท

ตัวอย่างงานออกแบบเว็บไซต์ แต่ละประเภท ต้องคำนึกถึงการใช้งานของผู้ใช้จริงซึ่งแต่ละเว็บไซต์หรือแต่ละหมวดหมู่การทำงานไม่เหมือนกัน การใช้ภาพถ่ายประกอบที่สวยงามก็จะมีผลดีต่อการเข้าชมเว็บไซต์ แต่การอัพโหลดรูปภาพก็ไม่ควรเป็นไฟล์ภาพที่ใหญ่เกินไป ทำให้เว็บไซต์โหลดช้าลง อีกประการหนึ่งที่ควรคำนึงถึง เว็บไซต์ควรรองรับมือถือทุกระบบ ซึ่งมีผลต่อคะแนน SEO ด้วย การออกแบบเว็บไซต์ให้รองรับ SEO ก็เป็นส่วนสำคัญที่ควรคำนึงถึง คุณจะได้ประหยัดค่าโฆษณาเป็นการสร้างผู้เข้าชมในรูปแบบธรรมชาติ

ตัวอย่างงานออกแบบเว็บไซต์ แต่ละประเภท

ตัวอย่างงานออกแบบเว็บไซต์ แต่ละประเภทตมีวัตถุประสงค์และการให้บริการที่ต่างกันไป ตามลักษณะของธุรกิจหรือองค์กรที่ต้องการเว็บไซต์นั้น ๆ เพื่อต้องการตอบสนองต่อความต้องการและการใช้งานของกลุ่มเป้าหมายที่แตกต่างกัน ดังนี้

1. เว็บไซต์โรงแรม

เว็บไซต์โรงแรม สามารถออกแบบได้หลายระดับ ขึ้นกับความต้องการของผู้ประกอบการ เริ่มต้นตั้งแต่ เว็บไซต์หน้าเดียว ไป่จนถึงเว็บไซต์พร้อมระบบจองโรงแรมออนไลน์ ที่มีระบบชำระเงิน Payment Gateway หลายรูปแบบ เว็บไซต์โรงแรม ที่มีระบบจองโรงแรมออนไลน์ เหมาะสำหรับ โรงแรม รีสอร์ท หรือ guesthouse ไปจนถึงโรงแรมขนาดใหญ่ ลูกค้าสามารถเช็คห้องว่างแบบ real time สามารถจัดการห้องพัก แบ่งชนิดของห้องพักได้ไม่จำกัด นอกจากนั้นยังสามารถรองรับการแปลภาษาต่างๆ ด้วย Plugin Translate  ได้กว่า 50 ภาษา  ควรมีระบบชำระเงินหลายรูปแบบ และรองรับทุกสกุลเงิน ควรมีระบบจัดการโปรโมชั่น หรือช่วงเวลาลดราคาพิเศษได้ เมื่อลูกค้าชำระเงิน ระบบจะส่ง invoice พร้อมบันทึกรายงาน จึงถือว่าเป็นเว็บไซต์พร้อมระบบจองโรงแรมสมบูรณ์แบบ

เว็บไซต์โรงแรมที่ดีควรมีคุณสมบัติและส่วนประกอบต่างๆ ดังกล่าว เพื่อให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ที่ดีและสะดวกสบาย โดยมีตัวอย่างงานออกแบบเว็บไซต์โรงแรมจาก WebsiteGang ดังนี้

 

2. เว็บไซต์ทัวร์/เว็บไซต์ท่องเที่ยว

Tour Commerce หมายถึง เว็บไซต์ที่มีระบบจองทัวร์ออนไลน์ แตกต่างจากเว็บไซต์ E Commerce ทั่วไป เพราะระบบ Tour Commerce จำเป็นต้องเชียวชาญด้านการท่องเที่ยว หรือ Tour operator ซึ่งระบบจะต้องมีประสิทธิภาพ เหมือนท่านมี Tour Operator ออนไลน์ไว้ 24 ชั่วโมง เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า เมื่อเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์

ทีมงานเว็บไซต์แกงค์ มีที่ปรึกษาที่มีประสบการณ์ด้านการท่องเที่ยวกว่า 30 ปี เราได้พัฒนาระบบ server และระบบออนไลน์เพื่อให้สอดคล้องกับพฤติกรรมการบริโภคของนักท่องเที่ยวในปัจจุบัน เราเล็งเห็นว่า พฤติกรรมการ “บริโภคท่องเที่ยว” ก็เปลี่ยนไปเป็นการบริโภคทางระบบออนไลน์แทน ซึงเป็นโอกาสดีสำหรับผู้ประกอบการท่องเที่ยว รถเช่า ทัวร์ขนาดเล็ก หรือบริษัททัวร์ขนาดใหญ่ ทัวร์ต่างประเทศ ทัวร์ภายในประเทศ ทัวร์ท้องถิ่น การใช้ระบบ Tour Commerce จะช่วยตอบโจทย์ พฤติกรรมนักท่องเที่ยวยุคอินเตอร์เนทได้ ท่านสามารถเข้าถึงลูกค้าได้โดยตรง แบบเคาะประตู

3. เว็บไซต์ Taxi/รถตู้เช่า

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องกับการจอง Taxi หรือรถตู้เช่าควรมีคุณสมบัติ และบริการที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้ได้อย่างเหมาะสม โดยมีลักษณะดังนี้

 1. การค้นหารถและราคา มีเครื่องมือค้นหาที่ให้ผู้ใช้สามารถหารถ Taxi หรือรถตู้เช่าได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย พร้อมทั้งแสดงราคาที่ชัดเจน
 2. ระบบจองและยกเลิกออนไลน์  มีระบบที่ทำให้ผู้ใช้สามารถจองรถ และยกเลิกการจองได้อย่างสะดวก และทำให้มีความสามารถในการจัดการการเดินทางของตนเอง
 3. แสดงรูปภาพและข้อมูลของรถ มีรูปภาพของรถ, ข้อมูลเกี่ยวกับความสะอาดและความสามารถของรถ รวมถึงข้อมูลของคนขับ
 4. ระบบการจ่ายเงินที่ปลอดภัย มีระบบการชำระเงินที่ปลอดภัยและสะดวกสบายเช่น การชำระผ่านบัตรเครดิต, การโอนเงินออนไลน์  หรือวอลเล็ท
 5. ระบบประชาสัมพันธ์ มีระบบการแจ้งเตือนหรือการประชาสัมพันธ์ที่ทำให้ผู้ใช้ได้รับข้อมูลสถานะของการจองรถและการเดินทาง
 6. การบริการลูกค้า มีการสนับสนุนลูกค้าที่ดี พร้อมทั้งมีข้อมูลติดต่อ และช่องทางการติดต่อที่ชัดเจน
 7. ความสะดวกสบายในการให้บริการ มีคุณลักษณะที่ทำให้การให้บริการมีความสะดวกสบาย เช่น การเลือกที่สถานที่จับ-ส่ง, การเลือกความหรูหราของรถ หรือคุณสมบัติพิเศษอื่น ๆ
 8. ความเข้าใจต่อความปลอดภัย มีมาตรการที่ชัดเจนเกี่ยวกับความปลอดภัยของการให้บริการ

โดยมีตัวอย่างเว็บไซต์จาก websitegang ดังนี้

4.  เว็บไซต์สุขภาพและคลีนิค

เว็บไซต์สำหรับธุรกิจสุขภาพและคลีนิคควรมีลักษณะที่ดีเพื่อให้ผู้ใช้มีประสบการณ์ที่ดีและเพื่อส่งเสริมธุรกิจได้ดีมากขึ้น คือ

 1. อินเทอร์เฟซใช้งานง่าย เว็บไซต์ควรมีอินเทอร์เฟซที่ใช้งานง่ายและเข้าใจได้ดีสำหรับผู้ใช้ทุกระดับ การให้ข้อมูลเกี่ยวกับบริการ, ราคา และตารางการจองควรเป็นมิตรและเข้าใจง่าย
 2. ดีไซน์ที่สวยงาม ดีไซน์ที่ดูดีและมีความเป็นมืออาชีพสามารถสร้างความประทับใจและเชื่อมโยงกับลูกค้าได้ดี
 3. ข้อมูลชัดเจน มีข้อมูลที่ชัดเจนเกี่ยวกับบริการที่นวด/สปาให้, ราคา และโปรโมชั่น พร้อมกับรูปภาพและรีวิวจากลูกค้า
 4. ระบบการจองที่สะดวก ระบบการจองออนไลน์ที่สะดวกและรวดเร็วสามารถช่วยลูกค้าทำการจองนวด/สปาได้โดยง่าย

 

 1. เว็บไซต์ที่เข้ากับอุปกรณ์ เว็บไซต์ควรเข้ากับทุกประเภทของอุปกรณ์, เช่น มือถือและแท็บเล็ต เพื่อให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงข้อมูลได้ทุกที่ทุกเวลา
 2. ประวัติและความเชื่อถือ การแสดงข้อมูลเกี่ยวกับประวัติและความเชื่อถือของสปาหรือนวดเป็นสิ่งที่สร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้า.
 3. การติดต่อและการสนับสนุน ข้อมูลการติดต่อควรมีอยู่ที่ง่ายต่อการติดต่อ และระบบสนับสนุนลูกค้าที่มีประสิทธิภาพ.
 4. การบริการข่าวสารและบทความ การแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับสุขภาพและความรู้ที่เกี่ยวข้องสามารถสร้างความสนใจและเชื่อมโยงกับลูกค้า
 5. ความปลอดภัย การมีระบบความปลอดภัยสำหรับข้อมูลลูกค้าและการทำรายการออนไลน์เป็นสิ่งสำคัญ
 6. การให้บริการผลิตภัณฑ์และของตกแต่ง การขายผลิตภัณฑ์หรือของตกแต่งที่เกี่ยวข้องกับการนวด/สปาสามารถเสริมสร้างรายได้และความพึงพอใจของลูกค้า.

5. เว็บไซต์อสังหาริมทรัพย์

หมายถึงเว็บไซต์ที่ประกอบกิจการด้าน อสังหาริมทรัพย์ การซื้อขายบ้าน ที่ดิน คอนโด เป็นต้น ดังนั้นการออกแบบเว็บไซต์อสังหาริมทรัพย์ ควรต้องตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี จึงจะถือว่าเป็นเว็บไซต์อสังหาริมทรัพย์  ที่มีคุณภาพ เช่น มีภาพถ่ายสินค้าหลากหลายมุม มีแผนที่ประกอบ มีข้อมูลสินค้าอย่างละเอียด 

 

6.  เว็บไซต์หน้าเดียว Homepage

Home Page คืออะไร

Home page คือหน้าเว็บหลักที่เป็นจุดเริ่มต้นหรือทางเข้าแรกสำหรับเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันบนอินเทอร์เน็ต  คือหน้าที่จะปรากฏเมื่อผู้ใช้เข้าสู่เว็บไซต์หรือเปิดแอปพลิเคชันครั้งแรก

Home page มีบทบาทสำคัญในการแนะนำและนำทางผู้ใช้ในทิศทางที่ถูกต้องในเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันฟังก์ชันหลักที่มักปรากฏใน home page ได้แก่:

 1. เสนอภาพรวม การแสดงภาพรวมทั่วไปของเนื้อหาหรือบริการที่เว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันนั้นๆ มีให้
 2. การนำทางหรือเมนูที่ช่วยให้ผู้ใช้เข้าสู่ส่วนต่างๆ ของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันได้ง่าย
 3. ข้อมูลสำคัญ มีการนำเสนอข้อมูลสำคัญหรือเนื้อหาที่มีความสำคัญ เช่น ข่าวสารล่าสุด, โปรโมชั่น, หรือเนื้อหาแนะนำ
 4. ลิงก์สำคัญไปยังหน้าสำคัญอื่นๆ ภายในเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน เพื่อให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงข้อมูลเพิ่มเติมได้
 5. การโปรโมท ส่วนนี้อาจประกอบไปด้วยการโปรโมทผลิตภัณฑ์หรือบริการขององค์กร
 6. การเชื่อมต่อกับสื่อสังคม คือการให้ลิงก์ไปยังแพลตฟอร์มสื่อสังคมหรือช่องทางการติดต่ออื่นๆ
 7. การให้คำแนะนำ บางครั้ง home page ยังมีการให้คำแนะนำหรือการแนะนำสำหรับผู้ใช้ในการนำทาง.

Home page เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ผู้ใช้ได้รับภาพรวมของเนื้อหาหรือบริการที่เว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันนั้นๆ มีให้ และมีบทบาทในการช่วยในการนำทางผู้ใช้ไปยังเนื้อหาที่ต้องการ

Homepage เหมาะสำหรับ

 1. ต้องการสร้างแบรนด์ มีโดเมนเนมเป็นของตนเอง www.your-domainname.com
 2. ต้องการเสนอข้อมูลที่กระชับ จบในหน้าเดียว
 3. ใช้เป็น Landing Page หรือ Sale Page ปิดการขายในหน้าเดียว
 4. ต้องการให้ธุรกิจถูกค้นพบโดย Google
 5. เพื่อเป็นแหล่งเสนอ Profile ธุรกิจที่มีข้อมูลไม่มากนัก

7. SME 4 หน้า คือ เว็บไซต์มาตรฐาน 4 หน้า ตอบโจทย์ SME ทุกขนาด

เหมาะสำหรับธุรกิจขนาดเล็กถึงขนาดกลาง ที่ต้องการทำธุรกิจออนไลน์ โดยใช้การทำเว็บไซต์เพื่อเป็นสื่อออนไลน์สำหรับการนำเสนอธุรกิจให้เป็นที่รู้จักทั่วโลก SME 4 หน้าจะประกอบไปด้วย หน้าแรก,สินค้าหรือบริการ,หมทวดรูปภาพและตเกี่ยวกับเรา เป็นต้น ยกตัวอย่างเว็บไซต์จาก WebsiteGang

8. เว็บไซต์ Basic 5 หน้า

เป็นแพคเกจเว็บไซต์มาตรฐาน 5 หน้า ใช้แสดงข้อมูลบริษัท ร้านค้า หรือบริการ เหมาะสำหรับธุรกิจขนาดเล็ก SME หรือ ผู้ประกอบการที่ต้องการจัดเก็บข้อมูลให้เป็นสัดส่วน มีข้อมูลไม่มากนัก ตามตัวอย่าง

9.  เว็บไซต์ Standard 10 หน้า

เว็บไซต์มาตรฐาน 10 หน้า มีข้อมูลสินค้าและบริการมาก เน้นอับเดทข้อมูลข่าวสาร เพิ่มประสิทธิภาพ และความน่าเชื่อถือมากขึ้น

10. เว็บไซต์ E-commerce

E-commerce (อีคอมเมิร์ซ) ย่อมาจากคำว่า Electronic Commerce ซึ่งแปลว่า การค้าอิเล็กทรอนิกส์ หรือ การซื้อขายสินค้าและบริการผ่านทางอินเทอร์เน็ต คือกระบวนการการทำธุรกิจที่ใช้เทคโนโลยีของอินเทอร์เน็ตในการทำธุรกิจที่มีการแลกเปลี่ยนสินค้าและบริการระหว่างฝ่ายซื้อและฝ่ายขายโดยใช้ระบบอิเล็กทรอนิกส์เป็นสื่อกลาง

การทำเว็บ E-commerce ทำให้ธุรกิจสามารถทำธุรกิจขายของได้ทั้งในรูปแบบ B2B (Business-to-Business) และ B2C (Business-to-Consumer) ซึ่งหมายถึงการซื้อขายระหว่างธุรกิจกับธุรกิจ หรือระหว่างธุรกิจกับผู้บริโภค

โดยทั่วไปแล้ว E-commerce มีลักษณะการทำธุรกิจที่ใช้เทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตในการดำเนินการต่าง ๆ เช่น การทำธุรกิจผ่านเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันมือถือที่รองรับการซื้อขายและการชำระเงินออนไลน์

การทำเว็บ E-commerce มีประโยชน์มากมาย เช่น การเพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้า, ลดต้นทุนในการดำเนินการธุรกิจและสามารถเปิดตลาดขายสินค้าหรือบริการไปยังท้องตลาดที่กว้างขวางได้

โดยเว็บไซต์ที่มีระบบ Shopping ออนไลน์ ชำระเงินผ่านหน้าเว็บ เหมาะกับ ธุรกิจค้าปลีกขนาดเล็ก-ใหญ่ โรงแรม อสังหาริมทรัพย์ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับเจ้าของธุรกิจ และ ส่งเสริมยอดขาย