----------------------
w

Excellent Reviews

18th Year Anniversary

100% Satisfaction

Best Price Guarantee

Professional Service

Office Hour

Mon-Sat 09.00-18.00

Advisor Support

082 020 2862

MENU

ขายของออนไลน์ไม่ต้องสต๊อกสินค้า ต้องทำอย่างไร? แนะนำช่องทางทำเงินออนไลน์ แบบไม่ต้องลงทุนสต๊อกสินค้า

ขายของออนไลน์ไม่ต้องสต๊อกสินค้า หรือเรียกอีกอย่างว่า Dropshipping เป็นอีกรูปแบบการทำธุรกิจออนไลน์ที่น่าสนใจและสามารถสร้างรายได้มหาศาล
Dropshipping คืออะไร? สรุปง่ายๆ คือ ขายของแบบไม่ต้องการสต๊อกสินค้า รูปแบบการจัดจำหน่ายสินค้าอย่างหนึ่ง โดยผ่านตัวแทนจำหน่าย ซึ่งผู้ผลิตสินค้ามีหน้าที่ผลิต และบริการส่งสินค้าให้ลูกค้าโดยตรง ตัวแทนจำหน่ายมีหน้าที่ โฆษณา ประชาสัมพันธ์สินค้า เมื่อมีผู้สั่งซื้อ ผ่านตัวแทนจำหน่ายจะเป็นผู้ส่งข้อมูลสินค้าไปยังผู้ผลิตสินค้า เมื่อผู้ผลิตสินค้าได้รับข้อมูลแล้ว จะเป็นผู้ดำเนินการจัดส่งสินค้าไปยังลููกค้าโดยตรง โดยที่ผู้เทนจำหน่ายไม่ต้องเสียเวลา เสียเงินลงทุนสต๊อคสินค้า ไม่ต้องบริหารการจัดการส่งสินค้า หน้าที่หลักของตัวแทนจำหน่ายหลักๆ คือ โฆษณา ประชาสัมพันธ์สินค้าให้ถึงกลุ่มเป้าหมาย

[wpdiscuz-feedback id=”vbw0m55thg” question=”ป้อนคำถามที่คุณอยากรู้” opened=”0″][/wpdiscuz-feedback]

จะเริ่มต้นเป็นตัวแทน Dropshiping ได้อย่างไร?
ถ้าคุณอยาก ขายของออนไลน์ไม่ต้องสต๊อกสินค้า อันดับแรกคุณต้องรู้ก่อนว่าคุณถนัด หรือชอบขายสินค้าแบบไหน ประเภทไหน ด้วยการค้นหาผู้ให้บริการ Dropshiping ที่มีเป็นจำนวนมาก ทั้งในเมืองไทย และ ต่างประเทศ เมื่อคุณพบผู้ผลิตที่ต้องการแล้ว ลงทะเบียนสมัครเป็นสมาชิกได้เลย ส่วนมากบริการพวกนี้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

เมื่อคุณสมัครสมาชิกเรียบร้อยแล้ว ควรศึกษาข้อมูลสินค้า รายละเอียด และเงื่อนไขต่างๆ เช่น คุณภาพสินค้า การใช้งาน ตลอดจนการจัดส่ง เพราะ ก่อนที่ลูกค้าจะสั่งซื้อ มักจะมีคำถามนั่นนี่ และคุณต้องตอบลูกค้า เพราะการให้คำตอบที่ดี ถูกใจลูกค้า คือพลังในการตัดสินใจซื้อของจากคุณ  เมื่อคุณศึกษาข้อมูลสินค้าดีพอแล้ว คุณเริ่มประกาศขายสินค้าได้เลย

จะขายสินค้าได้ที่ไหนได้บ้าง?
เมื่อคุณมีสินค้าแล้ว คุณก็ต้องหาที่วางขาย สื่อออนไลน์ มีทั้งแบบให้ใช้ฟรี และเสียเงิน
คุณสามารถไปประกาศขายใน Social Network ที่ให้บริการฟรี ตามเพจ Facebook, Instagram, Twitter หรือ ฟอรั่ม ประกาศ ขายของฟรี ต่างๆ เป็นต้น คุณสามารถใช้ข้อมูล รูปภาพ ที่ทางผู้ผลิตจัดสรรค์ไว้ให้ได้

เปิดร้านขายของใน Market Place ฟรี
คุณสามารถสมัครสมาชิก เปิดร้านขายของในเว็บไซต์ที่เป็น Market Place ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ถ้าคุณมีทักษะภาษาอังกฤษ คุณจะได้เปรียบ เปิดร้านเป็นภาษาอังกฤษ ช่วยให้ขายสินค้าได้กว้างขึ้น Market Place ที่ให้บริการที่ดังๆ ก็มี Lazada, Shoppee, Ebay, Wish เป็นต้น

การสมัครเปิดร้านค้าใน Market Place ไม่มีค่าใช้จ่าย แต่คุณจะต้องเสียค่าคอมมิชชั่น ให้กับทางเว็บไซต์ด้วย การตั้งราคาก็ควรเผื่อไว้สำหรับค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้นเช่น ค่าคอมมิชชั่น ค่าส่ง ภาษี รวมถึงกำไรที่อยากได้ และคุณต้องมีเงินสักก้อนหนึ่ง สำหรับชำระค่าสินค้าแก่ฝั่งผู้ผลิต เพราะเว็บไซต์ Market Place จะไม่ชำระเงินที่ขายสินค้าได้ให้คุณ จนกว่าลูกค้าจะได้รับสินค้าเรียบร้อยแล้ว เท่านั้น

สิ่งที่คุณต้องเจออย่างหนักคือ การแข่งขันใน Market Place มีสูงมาก เพราะต่างคนต่างก็ขายของชนิดเดียวกัน เพราะมาจากผู้ผลิตเดียวกับ จึงต้องระวังเรื่องราคาเป็นหลัก ผู้ซื้อมีโอกาสเลือก และมักจะเอาราคาเป็นประเด็นหลัก เพราะผู้ซื้อก็รู้อยู่แล้วว่ามาจากผู้ผลิดเดียวกัน

ขายของออนไลน์ไม่ต้องสต๊อกสินค้า

นี่คือผลการค้นหาสินค้าใน Market Place แห่งหนึ่ง

เปิดร้านขายของออนไลน์เอง การเป็นเว็บไซต์ขายของเป็นของตนเอง เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ต้องลงทุนทำเว็บไซต์ สร้างระบบซื้อขาย ประชาสัมพันธ์ให้คนมาซื้อของในเว็บไซต์ของคุณโดยตรง ซึ่งมีข้อดีหลายอย่าง แต่คุณก็คงต้องมีเงินในการลงทุนทำเว็บไซต์ก่อน

ข้อดีของการมีเว็บไซต์ขายของออนไลน์เป็นของคุณเอง
1. คุณรับเงินค่าสินค้าจากผู้ซื้อโดยตรง ก่อนทำเรื่องสั่งสินค้าจากผู้ผลิต คุณไม่ต้องห่วงเรื่อง สำรองเงินจ่ายค่าสินค้า
2. ตัดปัญหาเรื่องคู่แข่งที่อยู่ภายในเว็บไซต์เดียวกัน เมื่อเปรียบเทียบกับการใช้บริการของ Market Place ลูกค้ามักจะมีทางเลือกมากมาย กับสินค้าชนิดเดียวกันอีก จากหลายๆร้าน ทำให้ประเด็นราคาเป็นเรื่องสำคัญ ซึ่งถ้าคุณอยากโอกาสขายได้ดีกว่า ก็ต้องลกำไรลงให้ถูกที่สุด ดังนั้นถ้าคุณขายของได้มากๆ คุณก็ต้องมีเงินสำรองจ่ายมากๆด้วย
3. กติกาเป็นของคุณเอง เมื่อเปรียบเทียบกับ Market Place หรือใช้บริการประกาศฟรี คุณต้องทำตามกติกาที่เว็บไซต์นั้นๆ กำหนด ส่วนเว็บไซต์ของคุณเอง คุณก็สามารถสร้างกติกา ตามแบบของคุณ
4. คุณเป็นเจ้าของกิจการ โดเมนเนมเป็นของคุณ คุณสามารถสร้างแบรนด์ ควบคุมทุกอย่างด้วยตัวเอง

ขายของออนไลน์ไม่ต้องสต๊อกสินค้า

ตัวอย่างเว็บไซต์ sutprattana.com เชื่อมต่อกับระบบ Dropshipping

ระบบ Dropshiping ได้พัฒนาอย่างรวดเร็ว คุณสามารถโยนสินค้าที่ต้องการขายจากบัญชี dropshipping ของคุณ ไปยังร้านค้าต่างๆ ใน Market Place หรือในเว็บไซต์ของคุณ ด้วยไม่กี่คลิก ด้วยการเชื่อมโยงร้านค้าของคุณ กับ เว็บไซต์ Dropshiping นั้นๆ ไว้

การขายของแบบไม่ต้องสะต็อกสินค้า แบบ Dropshiping สามารถเป็นแนวทาง ทำธุรกิจสู่ความร่ำรวยมหาศาลได้ เรียกง่ายๆ ว่ารวยเงียบ มีคนประสบผลสำเร็จมาแล้วมากมาย เพียงคุณศึกษาตั้งใจจริง และหวังว่าบทความนี้คงจะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่าน